Ý nghĩa bức tranh mừng thọ của Đồ đồng Việt

Mừng thọ người cao niên vốn đã là nét đẹp truyền thống trong văn hoá dân tộc của người Việt Nam. Nó thể hiện lòng hiếu thảo và sự tôn kính của con cháu đối với người những người cao tuổi, những bậc cao niên trong nhà. Lễ mừng thọ còn là một nét đẹp văn hoá, là niềm vui, sự phẩn khởi để cho các cụ trở lên sống vui, khoẻ, có ích đối với gia đình cũng như là đối với xã hội.

Tranh mừng thọ cụ ông,mừng bố dịp 7 tuổi,80 tuổi

Ý nghĩa tranh mừng thọ

Theo tục lệ thông thường lễ mừng thọ sẽ được tổ chức vào các độ tuổi chẵn như 60 tuổi ( lục tuần), 70 tuổi ( thất tuần ), 80 tuổi ( bát tuần ), 90 tuổi ( cửu tuần )… Những ngày lễ mừng thọ như vậy không chỉ là niềm vui, những lời chúc mà nó còn là để gắn kết tình cảm ấm ấp của gia đình, của hàng xóm láng giềng. Và đó còn là niềm tự hào, sự hãnh diện của con cháu khi trong gia đình có người ông, người bà, người cha, người mẹ được sống thọ.

Tham khảo thêm: mua quà tặng mừng thọ ở đâu?

Tranh song thọ 81x146cm dát đồng liền tấm thúc họa tiết nổi tinh xảo,tranh dùng làm mừng thọ ông bà 60,79,80,90,100 tuổi

Những bức tranh mừng thọ thường có những hình ảnh một cụ ông hoặc một cụ bà hoặc song lão râu tóc bạc phơ đang sum vây, quây quần cùng đàn cháu nhỏ. Bên cạnh đó là những hình ảnh Tùng – Hạc tượng trưng cho sự trường tồn, sống thọ với đất trời. Ngoài ra còn có những bức tranh có hình ảnh con nai con lộc cùng với cây đào mừng xuân đón Tết. Đây là lời chúc đầy ý nghĩa dành tặng người cao niên trong gia đình.

Trong nhà hoặc trong phòng khách, vị trí treo tranh mừng thọ chính là cung phía tây bắc hay còn gọi là cung càn trong khoa phong thủy. Cung này chủ về quý nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.

Quý khách tham khảo thêm các mẫu tranh mừng thọ đẹp và rẻ của chúng tôi TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *