Tìm hiểu về ý nghĩa chén đựng nước thờ

Cũng giống như lư hương, đôi chân nến hay đôi hạc, chén đựng nước thờ là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của bất cứ một gia đình Việt nào. Và chén đựng nước thờ bằng đồng là sản phẩm được nhiều gia chủ lựa chọn hơn cả.

Ý nghĩa của chén đựng nước thờ.

Theo quan niệm xa xưa của người Việt, những người đã khuất không hoàn toàn đi về miền cực lạc mà vẫn còn hiện diện đâu đó trong cuộc đời của những người ở lại, dõi theo, bảo vệ những người thân của mình. Chính vì vậy, chén đựng nước thờ là sự tượng trưng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, tưởng nhớ những người quá cố.

Trong những dịp giỗ tết, hay ngày rằm, mùng một, con cháu thường rót nước hay rượu vào chén và dâng lên ông bà tổ tiên để thể hiện tấm lòng thành kính. Với chất liệu đồng, những chiếc chén không chỉ thể hiện được tính thẩm mỹ cao mà còn bền bỉ, trường tồn với thời gian.

Nguyên tắc và cách bài trí chén đựng nước thờ.

Theo quy tắc bài trí bàn thờ gia tiên, chén đựng nước thờ được bày phía trước bát hương, một vị trí ngay trung tâm bàn thờ và rất trang trọng. Bạn cũng cần lưu ý một điều, số chén trên ngai bắt buộc phải là số lẻ, tối kị số chẵn. Và chén đựng nước thờ phải luôn sạch sẽ, thanh tịnh. Mỗi lần thắp hương gia chủ đều cần phải rửa sạch và thay nước trong chén.
đồ thờ cúng,đỉnh đồng,bộ đồ thờ đồng
Bộ ngai chén thờ bằng đồng gồm có 2 loại: ngai thờ 3 chén và ngai thờ 5 chén phù hợp với kích thước của từng bộ đồ thờ và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Ngoài ra, bộ ngai chén này còn được làm tư rât nhiều vật liệu tạo nên nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Như bộ ngai chén bằng đồng vàng, đồng màu hun xanh giả cổ, đồng đỏ cạo màu, đồng đỏ khảm tam khí,…

Đồ đồng Việt cung cấp các mẫu sản phẩm bộ chén nước đa dạng

Chúng tôi cung cấp rất nhiều bộ chén đựng nước thờ bằng đồng đa dạng về màu sắc và mẫu mã, mỗi loại toát lên một giá trị và vẻ đẹp khác nhau. Bộ ngai chén bằng đồng vàng, bề mặt sản phẩm rất bóng khi bày lên bàn thờ nhìn rất đẹp và sang trọng. Bộ ngai bằng đồng màu xanh hun giả cổ màu xanh rêu hoặc đen mang vẻ đẹp vô cùng cổ điển và độc đáo. Bộ ngai khảm tam khí với những đường nét hoa văn tinh xảo thể hiện cho sự phú quý và vĩnh cửu.

bày trí bàn thờ,cách bày bàn thờ gia tiên,đỉnh thờ

Ngoài cảm nhận được sự khác biệt về chất lượng sản phẩm với quy trình sản xuất thủ công, chạm khắc tinh xảo, Đồ đồng Việt còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn rất nhiệt tình và chuyên nghiệp, thời gian bảo hành ưu đãi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Đồ đồng Việt

Trụ sở: Số 235 Lê duẩn,Nguyễn Du,Hai Bà Trưng,Hà Nội

Xưởng đúc đồng: Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

Hotline:  0969 458 666. 0986 847296

Email: dodongmynghe@gmail.com / dodongviet05@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *