Những điều cần biết trước khi mua đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc có khả năng hóa giải tà khí và tạo không gian ấm cúng cho ban thờ. Tuy nhiên lợi dụng yếu tố tâm linh của nhiều gia đình, đỉnh đồng khảm ngũ sắc được làm giả rất tinh vi và bày bán tràn lan trên thị trường. Để mua được sản phẩm chất lượng bạn đọc cần biết những điều dưới đây.

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc là gì?

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc là một loại đỉnh đồng thờ cúng thuộc một trong 5 sản phẩm ngũ sự khảm ngũ sắc bao gồm: một đỉnh thờ (lư hương), hai con hạc và hai chân nến đặt hai bên.

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc được đặt ở đâu?

Đỉnh thờ hay nhiều nơi còn gọi là lư hương, thường dùng ở bàn thờ, nhà thờ, từ đường, các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền…

Trên ban thờ, đỉnh ngũ sự thường được đặt chính giữa, lùi về phía sau. Người ta dùng đỉnh ngũ sự để đốt trầm trong các dịp thờ cúng và lễ tết.

Các kích thước phổ biến của đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc

Người mua chọn kích thước của đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc dựa theo kích thước có sẵn của ban thờ gia tiên. Chẳng hạn như:

  • Bộ đỉnh 50cm đi với bàn thờ dài 1m67, rộng 81cm, cao 1m27.
  • Bộ đỉnh 60cm đi với bàn thờ dài 1m87, rộng 87cm, cao 1m27.
  • Bộ đỉnh 60cm, 65cm đi với bàn thờ dài 1m97, rộng 87cm, cao 1m27.
  • Bộ đỉnh 65cm, 70cm đi với bàn thờ dài 2m07, rộng 87cm, cao 1m27.
  • Bộ đỉnh 70cm đi với bàn thờ dài 2m17, rộng 1m07, cao 1m27.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt làm đỉnh đồng khảm ngũ sắc theo các kích thước khác nhau tùy mục đích sử dụng.

Ý nghĩa của đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc hóa giải tà khí, tạo không gian ấm cúng cho phòng thờ

Đỉnh đồng là nơi dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết. Theo quan niệm tâm linh mùi hương trầm thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn có khả năng hóa giải hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc có thiết kế mang giá trị tâm linh đặc biệt

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc có thiết kế vô cùng độc đáo. Họa tiết song long trầu nguyệt cao quý hướng đến cuộc sống mưa thuận gió hòa, an khang thịnh vượng được người nghệ nhân trang trí tỉ mỉ. Trên nắp đỉnh có một con nghê ngự uy nghi bệ vệ được lấy từ hình ảnh loài chó nhà canh giữ nhà cửa cho gia chủ. Cũng chính vì ý nghĩa của những hình ảnh cao quý này nên đỉnh đồng khảm ngũ sắc được ví như bùa hộ mệnh mang đến tài lộc cho gia chủ.

tư ấn mua đồ thờ cho bàn gia tiên đẹp
đồ đồng mỹ nghệ truyền thống

Đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc là sự kết hợp của 5 nguyên liệu đặc biệt

Không giống như các sản phẩm đỉnh đồng thông thường, đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc được làm từ đồng đỏ nguyên chất đúc nguyên khối và khảm 5 loại màu sắc, 5 kim loại là: đồng đỏ, đồng vàng, vàng, bạc lá kết hợp với màu xanh giả cổ. Điều này tạo nên sự độc đáo giúp đỉnh đồng khảm ngũ sắc được nhiều người yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *