Những điều cần biết khi thờ cúng tổ tiên tại gia

Trong phong thủy, nếu thờ cúng không tốt, vị trí các bàn thờ không đúng sẽ có ảnh hưởng xấu đến vận khí, sự phát đạt và may mắn của gia chủ

Do đó, khi đặt bàn thờ và lựa chọn đồ thờ cúng , bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau:

Không đặt ban thờ cạnh nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm, thanh tịnh. Hơn nữa hương khói tỏa ra từ bát hương đồng sẽ không được thanh tịnh.

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

bày trí bàn thờ,cách bày bàn thờ gia tiên,đỉnh thờ

Kiêng bày lễ cũng bằng thịt chó,thịt mèo,đỗ đen,bún,ốc,cua…lên bàn thờ

Nên ưu tiên đặt bàn thờ ở phương vị cát hướng cát của trạch chủ (Kỵ nhất là tọa Hung hướng Hung); Tuy nhiên nếu diện tích phòng thờ không đủ phải xoay hơi chéo thì cần biết cách hóa giải.

Không nên lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ (Tuy nhiên nếu mua sẵn ở ngoài, các bạn cũng không thể chắc chắn điều này, vì vậy nên nhờ các chuyên gia tiến hành Tẩy uế An vị ban thờ cẩn thận )

Ban thờ phật và ban thờ gia tiên không được để chung; Bát hương thờ phật và bát hương thờ thần cũng không nên để chung, nếu bất khả kháng thì phải chú ý cấp độ.

Tháng cô hồn có nên lau dọn bàn thờ?
Vị trí bày các đồ thờ cúng ngũ sắc trên bàn thờ gia đình 1,7m đầy đủ các vật dụng

Kiêng sắm thiếu đồ lễ trong từng đàn lễ cụ thể: ví dụ như đàn Lễ “Trả nợ Tào quan”, “Dâng sao Giải hạn ” …

Dưới bàn thờ không để tivi, dàn loa

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng.Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.Sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng không đúng cách , bày biện sai vị trí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *