Nét đẹp độc đáo của đồ thờ bằng đồng đúc thủ công truyền thống

Từ vẻ đẹp truyền thống tới văn hóa tâm linh

Đồ thờ bằng đồng của các làng nghề truyền thống đều được chế tác đúc hoặc gò thủ công. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, một phương pháp sản xuất nữa mới ra đời. Đó chính là phương pháp đúc theo kiểu dây chuyền máy móc công nghệ hay người Việt còn gọi là đồ đồng Đài Loan – Trung Quốc.

Bộ đồ thờ bằng đồng đại phát cho khách tại Cát bà, Hải phòng,bộ ngũ sự số 2 cao 55cm

Đối với các sản phẩm bằng đồng được làm thủ công của từng làng nghề khác nhau thì các hoạ tiết, các nét vẽ cũng khác nhau. Đương nhiên tất cả các sản phẩm đều đạt đến sự tinh xảo, cuốn hút đến từng chi tiết bởi những nghệ nhân, những thợ thủ công giàu kinh nghiệm và sự tư duy sáng tạo vô cùng nhanh nhạy.

Màu sắc của dòng sản phẩm truyền thống thường không quá loè loẹt. Bởi thông thường đồ thờ cúng tâm linh luôn chú trọng đến vẻ đẹp giản dị, mang đậm chất giá trị văn hoá tín ngưỡng của người Việt. Các hoa văn, hoa tiết thường được chạm khảm trên các sản phẩm bằng đồng đều là những linh vật quý như tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng hay những linh vật phong thủy khác như cá chép, nghê, hạc hoặc các loại hoa như tùng cúc trúc mai, hoa sen… Các sản phẩm đồ đồng truyền thống thường được làm bằng các nguyên liệu đồng và kim loại quý hiếm giúp cho các sản phẩm có giá trị và ý nghĩa hơn

Đồ đồng thờ cúng ngũ sự có phù hợp với bàn thờ hiện đại?

Đồ đồng Việt- Chất lượng làm nên danh tiếng

Đồ thờ bằng đồng của cơ sở Đồ đồng Việt được làm từ các nguyên liệu đồng nguyên chất, nguyên khối và được làm thủ công nên các sản phẩm có độ dày và chất liệu tốt hơn so với các thương hiệu khác. Đặc biệt các sản phẩm của chúng tôi không bị sứt mẻ, xước xát hay bị lỗi như các sản phẩm của Đài Loan – Trung Quốc hoặc các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để kiểm tra các sản phẩm xem có phải là đồ thờ cúng cao cấp hay không, quý khách có thể gõ vào sản phẩm để nghe tiếng âm thanh phát ra để nhận biết. Nếu âm thanh của sản phẩm phát ra mà có độ vang vọng đồng nhất, trong trẻo thì đó là hàng chất lượng còn nếu mà tiếng kêu mà đục và nặng thì đó là hàng lỗi, hàng kém chất lượng.

Bộ đỉnh đồng song long,đồ thờ cúng hun màu

Đồ đồng Việt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại đồ thờ cúng cao cấp, hoành phi câu đốiđồ đồng mỹ nghệ, quà tặng trống đồng….Cam kết bán hàng đúng chất lượng, giao hàng tại nhà bán kính 50km. Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *