Hướng dẫn cách thờ tượng Quan Công

Sơ lược về Quan Công

QUAN CÔNG tên thật là Quan Vũ tự là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường người làng Giải Lương tỉnh Hà Đông. Từ thủa nhỏ nghĩa khí của Quan Công đã bộc lộ. Quan Công gặp Lưu Bị và Trương Phi, 3 người kết nghĩa vườn đào thề cùng sống chết đem lại giang sơn cho nhà Hán. Đi theo phò tá Lưu Bị, Quan Công luôn một lòng vì chủ không quản ngại vào nơi nước sôi lửa bỏng. Luôn giữ một tấm lòng son sắt sáng ngời.

Tượng đồng quan công cưỡi rồng 61cm 5 cờ sau0

Người Hoa tin rằng trong phong thủy khi thờ Tượng Quan công sẽ mang lại vận khí cho gia chủ, tránh tà ma và những điều không may mắn. Quan điểm người Việt theo Phật giáo thờ Tượng đồng Quan Công nhằm tôn trọng đức tính trung hiền của ông, là tấm gương con cháu noi theo. Lứa tuổi thờ Tượng Quan Công có thể sớm nhất từ năm 25 tuổi trở lên vì ở độ tuổi đó con người ta đã bắt đầu bước vào độ tuổi chín chắn trong cách suy nghĩ hành động. Chỉ có thân nam được thờ phượng và cúng bái.

Tham khảo thêm: mua vật phẩm phong thủy ở đâu?

Tượng đồng quan công cầm đao vuốt râu cao 70cm khảm ngũ sắc

Cách thức thờ tượng Quan Công

– Quan Vũ là người luôn tôn trọng tư cách của một người quân tử theo truyền thống nho giáo. Vì vậy, nếu thờ ông ta thì phải chọn nơi thanh tịnh, sạch sẽ, trang nghiêm. Mua một cái trang thờ, để tượng Quan Công đứng bên trong, rồi thường xuyên đốt nhang là đủ. Nhưng khi thiết lập trang thờ và những lúc đốt nhang, phải mặc áo quần dài đàng hoàng, và nhất là thân thể phải sạch sẽ.

đúc tượng quan công bạc,tượng quan công

– Ngoài ra, Tượng Quan Công cũng có thể được đặt trấn trạch thờ cúng một cách đơn giản hơn. Đó là phải đặt Tượng Quan Công trên một bục gỗ đẹp sang trọng, hoặc là trên mặt bàn, mặt tượng Quan Công nên hướng ra phía cửa phòng, ra bên ngoài….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *