Giá bán hạc đồng khảm ngũ sắc cao cấp

Ý nghĩa chim hạc trong văn hóa thờ cúng của Việt Nam

Nhiều tài liệu và sách cổ ca ngợi nhiều về những đức tính tốt đẹp mà loài chim Hạc. Điều này cho thấy từ xa xưa con người rất coi trọng loài chim quý này. Chúng còn được biết đến là nhất phẩm điểu, phẩm phẩm đương triều. Hay người ta vẫn nói loài chim hạc là biểu trưng cho sự thuần khiết và thanh liêm không tham lam, không sa đọa, không dục vọng. Chúng cũng là biểu trưng cho lòng nghĩa hiệp và đức quân tử, trượng nghĩa….
Loài chim này vì thế được coi là vật quý thường dùng làm vật phẩm cống vua. Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm..


Theo như truyền thuyết thì chim hạc còn là loại chim tiên sống rất thọ. Cuốn sách tướng hạc kinh đã gọi hạc là thọ bất khả lượng hay hạc thọ thiên tuế. Bởi vì thế mà nhiều thế hệ sau vẫn dùng hình ảnh chim Hạc như một lời chúc, một mong ước về sự trường thọ.

Mua hạc đồng thờ cúng khảm ngũ sắc ở đâu?

Một vài tôn giáo rất coi trọng loài chim Hạc. Bởi họ luôn nghĩ hạc là loài chim trên cao, loại chim của các đức tối cao và lấy đó làm biểu trưng cho thế lực siêu nhiên, sự thanh cao, tinh úy và những mong ước tốt đẹp. Vì thế mà người ta trưng bày Hạc ở những nơi trang nghiêm, ở những vị trí quan trọng trong căn nhà ở hoặc ở những nơi thờ, cúng.


Trong văn hóa người Việt Nam, không phải ngẫu nhiên mà người xưa đưa hình ảnh đôi hạc trên bàn thờ cúng gia tiên. Hạc không chỉ đưa vào tranh thuê, tạc gỗ, tranh thảm, đôi hạc thờ bằng đồng đúc nằm trong bộ đỉnh đồng ngũ sự…
Đôi hạc thờ bằng đồng là vật thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên tượng trưng cho sự hài hòa âm dương, hòa hợp đất trời. Người dùng với mong muốn về những điều trường tồn, tốt đẹp cho gia đình.
Địa chỉ mua hạc đồng thờ cúng
Hạc đồng thờ cúng có ý nghĩa tâm linh tuyệt vời vì thế chúng trở thành vật phẩm thờ cúng được nhiều người ưu tiên sử dụng và lựa chọn trong nhiều không gian trang nghiêm và ấn tượng khác nhau.

Đồ đồng Việt là địa chỉ bán đồ đồng, tranh đồng, hạc đồng thờ cúng được làm thủ công, chất lượng nhất tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *