Đồ đồng Việt- nơi bán đỉnh đồng thờ cúng tốt nhất

Đặc điểm của đỉnh đồng thờ cúng

Đỉnh đồng là sự tượng trưng cho trời. Tuân theo quan niệm “trời tròn đất vuông” nên đỉnh đồng thường được làm thành hình tròn, được đúc thủ công bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất. Ngoài ra, để làm nổi bật họa tiết thì một số mẫu làm từ đồng đỏ còn được kết hợp thêm đồng xanh, đồng đen, bên ngoài khảm bạc trắng hoặc khảm vàng.
Các hoa văn, họa tiết trên bề mặt (nhất là ở phần bụng đỉnh phình ra hình bầu dục) thường là hình rồng phượng, hoa sòi, con rơi, song long chầu nguyệt, song long chầu chữ phúc thọ, hoặc khảm các tích phong cảnh vinh quy bái tổ, cảnh đồng quê, văn miếu.… nhìn vô cùng cầu kỳ và tinh xảo.
               Đồ thờ đồng đại phát,lư đồng dapha số 1,2,3,4

Phía trên nắp đỉnh có một con Nghê ngự uy nghi, bệ vệ. Dân gian xưa lấy hình ảnh con Nghê từ loài chó nhà với mong muốn gia chủ được bảo vệ, trong gia đình luôn có một con vật để trông nhà.
Hai đỉnh mao rồng tai mây ôm lấy phần bụng đỉnh hài hòa đối xứng, góp phần tạo nên cho đỉnh đồng sự cao quý và linh thiêng.
Việc lựa chọn đỉnh đồng thờ cúng phụ thuộc vào văn hóa từng vùng miền, điều kiện kinh tế gia đình, kích thước và hình thức của bàn thờ.

Ý nghĩa của đỉnh đồng trong thờ cúng

Đỉnh đồng thờ cúng không chỉ tượng trưng cho sự linh thiêng trang trọng, mà còn là nơi dùng để đốt trầm hương, tạo nên một hương thơm ấm cúng, thanh thiết mà cao quý. Hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành kính của con cháu với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống. Ngoài ra, hương trầm có thể thanh lọc, xua đuổi tà khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ.

Nơi bán đỉnh đồng thờ cúng tốt nhất

Nếu bạn muốn tìm một nơi để mua đỉnh đồng thờ cúng, hãy tìm đến Đồ đồng Việt. Với kinh nghiệm nhiều năm đúc đồng, những sản phẩm được sản xuất ở đây đều có tính thẩm mỹ cao, độ tinh xảo vượt trội, đáp ứng tốt nhất tiêu chuẩn về chất lượng mỹ thuật và kỹ thuật, đảm bảo tuân thủ đúng những nguyên tắc, luật lệ trong cúng bái. Không chỉ có vậy, đỉnh đồng của Đồ đồng Việt mang nhiều thiết kế, kích cỡ đa dạng với nhiều tầm giá để khách hàng tùy ý lựa chọn theo nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *