Đồ đồng Việt bật mí cách làm sạch đồ đồng thờ cúng

Các bước làm sạch đồ đồng thờ cúng

Đầu tiên, bạn cần chú ý làm sạch các vết nến khô. Các vết bẩn còn dính trên chân đế, thân của lư hương đồng hay đồ vật bằng đồng. Để làm mềm vết nến nhanh, chúng ta có thể dùng một máy sấy tóc thổi lên chúng làm cho các vết này hóa lỏng, sau đó bạn chỉ cần lấy khăn lau chùi qua sẽ sạch.

Tiếp theo, chú ý với chất liệu bằng đồng cần làm bóng đồ đồng. Bạn cần xem xét kỹ càng về chất liệu, sau đó bạn lấy giấy bạc thuốc lá hoặc mùn cưa cho vào một ít muối rồi dùng khăn nhúng vào hỗn hợp trên, chà lên đồ đồng sẽ làm chúng sáng bóng. Bạn có thể thay hỗn hợp bằng tro bếp. Thêm một ít nước vào cũng sẽ làm đồ đồng sáng bóng nhanh chóng.

Làm sạch với các vết gỉ màu xanh trên thân các đồ đồng. Bạn trộn nước cốt chanh với muối. Dùng khăn chùi lên vị trí có vết gỉ sẽ làm chúng biến mất trên đồ đồng.

Cuối cùng, bạn thoa mật ong lên đồ đồng đã được làm sáng bóng rồi lau sạch mật ong với khăn mềm. Giữ màu đồng sáng, bạn cũng có thể dùng bột sắn đánh lên toàn bộ bề mặt của đồ đồng. Sau đó lau sạch bột thì nước màu của đồ đồng sẽ giữ lâu hơn.

Tham khảo thêm: giá bán đỉnh đồng ngũ sắc

Một số lưu ý khác khi vệ sinh đỉnh đồng

Cách khác để làm sạch bóng đồ đồng. Với đồ đồng xỉn màu ít, bạn lấy khăn chấm vào giấm ăn hoặc nước cốt chanh. Lau lên đồ đồng, khi dung dịch này khô, bạn lấy khăn mềm lau chùi lần nữa. Rửa qua với nước ấm thì đồ đồng sẽ sáng như trước.

Với đồ đồng xỉn màu nặng hơn, bạn cho đồ đồng vào thau nước giấm pha loãng. Để qua đêm rồi rửa lại với nước nóng. Dùng khăn mềm chùi qua sẽ làm đồ vật sáng trở lại.

Làm sạch đồ đồng thường xuyên giúp sản phẩm tăng độ bền, độ bóng cũng như tăng được tuổi thọ một cách tốt nhất. Với những bước đơn giản trên hy vọng bạn đã có thể tự lau chùi sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng một cách dễ dàng.

Quý khách cần lưu ý, chỉ có sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng được đúc bằng đồng chất lượng cao mới có thể lau qua là bóng sáng lại như lúc mới mua. Các loại đỉnh nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc tuy ban đầu mẫu mã rất đẹp nhưng chỉ dùng một thời gian là xỉn màu, lau chùi bằng cách nào cũng không có tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *