Đỉnh khảm ngũ sắc thất lân vờn cầu đẹp tuyệt mỹ

Đỉnh đồng thất lân vờn cầu hay còn được gọi là đỉnh tròn thất lân (đỉnh cầu thất lân) vì đỉnh được hình thành bởi một quả cầu tròn hình quả bóng nằm giữa, 3 chân của đỉnh cầu được tạo lên bởi chính 3 con nghê đang ôm quả cầu nhỏ, ngoài ra có 3 con nghê khác ôm xung quanh quả cầu tròn và còn 1 con ngồi trên nắp của đỉnh đồng. 7 con nghê hay còn gọi là thất lân đang trong thế như vờn quả cầu rất đẹp mắt.

Đỉnh khảm ngũ sắc thất lân vờn cầu đẹp tuyệt mỹ

Quả đỉnh đồng ngũ sắc Thất Lân Vần Cầu không chỉ đẹp về dáng vẻ bên ngoài mà còn đẹp cả từng chi tiết được chạm khắc trên đó. Mỗi họa tiết, mỗi bức tranh phong cảnh đầu gắn liền một ý nghĩa sâu xa. Những bức tranh, những cảnh đẹp mà được những người nghệ nhân chạm khắc là cảnh Vinh Quy Bái Tổ, hay Khuê Văn Các, Đền ngọc Sơn, hay cảnh anh em kết nghĩa vườn đào.. Tất cả đều hài hòa, những bức tranh đều mang một phong thái và vẻ đẹp khác nhau.

Đây cũng là một trong những bức tranh thuộc tứ đại cảnh trong truyện kiều của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Những người nghệ nhân đúc đồng đã chắt lọc tinh hoa của tạo hóa, tinh khí của đất trời và tài hoa của đôi bàn tay để cho ra một tác phẩm nghệ thuật trở thành kiệt tác đỉnh đồng Thất Lân Vần Cầu.

Đỉnh tròn thất lân vần cầu được đúc tại làng nghề Đại Bái, quả đỉnh tròn chơi phòng khách cao 1,1m để tràng trí và đốt trầm hương tạo không gian ấm cúng cho phòng khách, phòng thờ.

Khảm ngũ sắc cảnh: Vinh quy bái tổ, mặt sau 3 chữ bạc 9999 Đức lưu quang, 5 chữ Phúc lộc thọ khang ninh bằng vàng 24k, văn miếu, chùa một cột, phong cảnh đồng quê, rồng phượng, tứ linh. Đỉnh đồng khảm ngũ sắc thất lân vờn cầu được chau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết. Sản phẩm được đúc thủ công bằng đồng đỏ tạo thành phôi đỉnh cầu, sau đó được nghệ nhân của xưởng vẽ hoa văn và khảm trực tiếp trên phôi đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *