Cách thờ cúng ông công ông táo hợp phong thủy

Ý nghĩa việc thờ cúng ông công ông táo

Bên cạnh bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật... thì bàn thờ ông táo cúng cần phải chú trọng. Nếu không chú ý bố trí bàn thờ sẽ phạm phải những luật phong thủy không tốt. Bàn thờ ông công ông táo cũng cần chú ý đến đồ thờ cúng và một số yếu tố sau để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cách lập và bài trí bàn thờ ông công ông táo đúng chuẩn

Thờ cúng bàn thờ ông công, ông táo trong nhà mang lại nhiều may mắn về tài lộc cũng như gia đình được khỏe mạnh thịnh vượng. Các vị thần tại gia như ông Táo phù hộ, nên phải thờ cúng các vị thần để mọi việc luôn được tốt đẹp. Ông Công ông Táo là vị thần trông coi cai quản trong nhà, định sự họa phúc cho mọi gia đình, thường được gọi là đệ nhất gia chi chủ. Vì thế, người ta hay lập bàn thờ ông công ông táo để mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Tham khảo thêm: Mua tượng Phật ở đâu?Cach dat va bai tri ban tho ong Tao hop phong thuy

Lập bàn thờ ông Táo thế nào cho đúng chuẩn

  • Xét theo truyền thống văn hóa dân gian thì bàn thờ ông Táo đặt trong bếp (bên cạnh hoặc bên trên) là thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc trong mỗi gia đình, với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm, nhà cửa êm đẹp, gia đạo thuận hòa, sung túc.
  • Việc đặt ban thờ ông Táo thông thường theo dân gian đặt luôn trong khu bếp, hướng có thể xoay cùng hướng với bếp nấu.
  • Nếu gia đình không có bàn thờ ông Táo riêng, có thể thờ cúng chung với bàn thờ gia tiên, nhưng lưu ý khi cúng vái để tránh những nhầm lẫn và tai họa trong thờ cúng.
  • Lập bàn thờ ông Táo cần xin phép thiên địa và Tổ tiên để tránh những điều xui xẻo đến với gia đình. Bàn thờ ông Táo cần được lau dọn thường xuyên. Đặc biệt chú trọng nhất là ngày 23 tháng chạp cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *