Cách bài trí đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Thờ cúng gia tiên là phong tục truyền thống tốt đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Trong tục thờ cúng tổ tiên thì trên bàn thờ thờ gia tiên không thể thiếu các vật dụng thờ cúng như: lư hương, bát hương, mâm ngũ quả, chân nến bằng đồng… Tuy nhiên làm thế nào để sắp xếp các đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng và hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Sắp xếp đúng các đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Bên cạnh đó nếu bạn biết kết hợp sắp xếp hài hòa âm dương và phong thủy ngũ hành kim, thủy, thổ, mộc, hỏa sẽ mang đến cả tài khí, vận khí, không chỉ giúp gia chủ khỏe mạnh bình an an khang thịnh vượng mà còn tấn tài đắc lộc

Lưu ý vị trí đặt bát hương

Vị trí đặt bát hương được coi là quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên. Thông thường nên đặt bát hương ở chính giữa ban thờ (phía trước lư hương nếu có). Lưu ý nên đặt hơi lui về phía sau một chút để dành diện tích phía trước để đặt các đồ cúng khác. Nếu bạn lựa chọn bát hương bằng đồng để đặt trên bàn thờ gia tiên thì cần chú ý không nên lựa chọn các loại bát hương bằng đồng có màu vàng sáng bóng, chỉ nên lựa chọn loại có màu hơi ngả vàng của đồng nguyên chất nếu không sẽ phạm tối kỵ.

Sắp xếp các đồ thờ trên bàn thờ cũng có những nguyên tắc riêng. Nếu không biết cách sắp xếp có thể gây tán tài, tán lộc, làm ảnh hưởng tới vận khí của gia đình bạn. Hi vọng bài viết trên đã giúp quý vị có thêm kiến thức và gợi ý để biết cách bày trí các đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên sao cho đúng và đảm bảo hài hòa được phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *