Bật mí cách bảo quản đồ đồng mỹ nghệ

Lựa chọn được một sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ phù hợp với ban thờ gia tiên và khiếu thẩm mỹ của bản thân là một điều không hề đơn giản. Nhưng làm cách nào để bảo quản đồ đồng mỹ nghệ sao cho giữ được độ bền, độ đẹp, độ bóng lại là một điều không phải ai cũng biết. Sau đây, Đồ đồng Việt (đại lý lư đồng Vĩnh Tiến) xin giới thiệu tới quý khách những biện pháp để quý khách có thể bảo quản được sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ một cách tốt nhất.

can-cu-de-lua-chon-dong-tho-cung

Kiểm tra đồ đồng mỹ nghệ bằng nam châm

Trước tiên một điều rất quan trọng mà chúng ta hay bỏ qua đó là kiểm tra đồ đồng mỹ nghệ. Hiện nay trên thị trường có không ít những cơ sở chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng, họ sẵn sàng bán uy tín của mình để có được lợi nhuận. Vậy nên khi lựa chọn đồ đồng mỹ nghệ, chúng ta nên kiểm tra sản phẩm ấy.

Căn cứ để lựa chọn đồ đồng thờ cúng

Quý khách có thể kiểm tra bằng nam châm đối với các sản phẩm bằng đồng. Nếu sản phẩm bị nam châm hút thì sản phẩm ấy không được làm từ đồng hoặc là sản phẩm không được làm từ đồng nguyên chất, chỉ là mạ một lớp đồng bên ngoài. Đây là cách kiểm tra và nhận biết tốt nhất đối với các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ.

Bộ đỉnh đồng song long,đồ thờ cúng hun màu

Cách lau chùi đồ đồng mỹ nghệ đảm bảo

Quý khách có thể sử dụng 2 thìa dấm trắng với một chút muối tinh kết hợp 500ml nước nóng tạo thành một dung dịch. Sau đó, quý khách dùng khăn mềm lau chùi nhẹ, nhất là những góc khuất hay những chỗ khó lau chùi để làm sạch. Bước tiếp theo là lau khô sản phẩm bằng khăn mềm. Đây là tất cả các bước để lau chùi đồ đồng mỹ nghệ đảm bảo nhất.

bộ tam sự ngũ sự đồng ngũ sắc thờ gia tiên

Cách đánh bóng đồ đồng mỹ nghệ nguyên chất

Trước tiên, quý khách cần rửa sạch sản phẩm bằng nước xà phòng để đảm bảo vệ sinh cho đồ đồng mỹ nghệ. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng kem đánh răng kết hợp với nước và dấm tạo thành một dung dịch. Sau đó dùng khăn lau nhẹ và lau khô sản phẩm để tránh trầy xước. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn quét sơn tạo độ bóng, tăng độ bền đẹp cho sản phẩm. Nếu lựa chọn quét sơn cho sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, bạn nên quét lớp đều và mỏng, sau đó để sản phẩm khô tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *