Cách bày trí đồ thờ cúng cho bàn thờ gia tiên mang lại tài lộc

bộ tam sự ngũ sự đồng ngũ sắc thờ gia tiên

Các cụ vẫn thường nói Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên việc bày trí đồ thờ bằng đồng cho bàn thờ gia tiên đối với mỗi gia đình luôn được xem trọng. Nó không chỉ thể hiện thế hệ con cháu luôn biết ơn, tưởng nhớ đến những người đã khuất mà còn “vận” vào gia chủ.  Hãy cùng Đồ đồng Việt tìm hiểu các bày trí đồ thờ cúng cho bàn thờ gia tiên để mang lại tài lộc

Cách bày trí đồ thờ cúng cho bàn thờ gia tiên

Với bộ đồ thờ cúng bằng đồng tam sự, có thể là bộ đỉnh đồng đi kèm đôi chân nến hay đôi hạc thì cách bố trí cũng đều giống nhau. Đỉnh đồng được đặt sau bát hương, có gia đình dùng một bát hương nhưng có gia đình lại dùng 3 bát hương. Một để cúng tổ tiên, hai để thờ phật và ba để cúng các vị thần. Dù dùng 1 hay 3 bát hương thì đỉnh đồng thường được đặt chính giữa sau bát hương.

Hướng dẫn cách bày bộ đỉnh đồng dapha trên bàn thờ gia tiên

Với bộ đồ thờ bằng đồng ngũ sự, dùng cả đôi chân nến và đôi hạc đặt hai bên đỉnh đồng cho cân xứng. Đôi lục bình cũng để tương tự hai bên. Phía trước bát hương là vị trí dành cho ngai chén thờ, có thể là 3 hoặc 5 chén dùng để đựng rượu hay nước sạch để thờ cúng. Ngoài ra, một số gia gia đình còn dùng thêm hủ chóe giống như hũ đựng vàng, hũ gạo đặt 2 bên ngai chén thờ tượng trưng cho sự đầy đủ.

BỘ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí,khảm ngũ sắc đẹp và ấm cúng

Ngoài ra, một số gia đình còn dùng thêm 3 mâm bồng để đựng hoa quả, tiền vàng dân lên tổ tiên hay các vị thần linh coi như là lễ vật tạ ơn. Bày trí ban thờ gia tiên phải thể hiện được sự trang nghiêm, linh thiêng chứ không được sắp xếp lộn xộn. Dân ta luôn quan niệm “tai họa sẽ ập xuống” nếu ban thờ gia tiên nhà bạn bị bỏ bê, lộn xộn, không được thường xuyên lau chùi hay cúng bái.

Cách treo buộn cuốn thư câu đối đồng vàng sơn đỏ 1,35m bày bàn thờ gia tiên

Đồ đồng Việt- địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng uy tín, chất lượng

Đồ đồng Việt là một trong những công ty mang đến cho người dùng những sản phẩm bằng đồng chất lượng, được làm từ các làng nghề truyền thống Đại Bái với cam kết về chất lượng. Đồ đồng Việt tự hào là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng thờ cúng cao cấp, hoành phi câu đối bằng đồng, đỉnh đồng ngũ sắc, bộ tam sự khảm tam khí…Chúng tôi nhận đúc tượng Phật, đúc chuông chùa, đúc tượng chân dung theo yêu cầu. Chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo. Đồ đồng Việt chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *