Giá trị tâm linh của đồ thờ đồng khảm ngũ sắc

Đồ thờ cúng bằng đồng được chia làm nhiều loại với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Không chỉ đơn thuần là vật dụng bày trong phòng thời, khán thờ, ban thờ, đồ thờ bằng đồng còn mang những ý nghĩa tâm linh rất riêng. Bởi thế, những món đồ đồng thờ này cần đảm bảo đầy đủ yêu cầu về giá trị sử dụng cũng như yếu tố thẩm mỹ.

Cách bày bộ đồ thờ ngũ sắc trên bàn thờ gia tiên,vị trí bày từng món đồ phù hợp và đúng cách

Đồ đồng khảm ngũ sắc- đồ thờ đồng cao cấp nhất

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc là sản phẩm cao cấp do các nghệ nhân Đồ đồng Việt chế tác thủ công truyền thống bằng chính đôi tay khéo léo từ nguyên liệu đồng đỏ được khảm bằng chữ vàng 9999 hoặc chữ bạc. Ngoài ra các nguyên liệu đồng đen, đồng xanh, đồng vàng được mang nung trộn vào với nhau để tạo thành những sản phẩm có hoa văn sắc nét, ý nghĩa và phù hợp với văn hóa, phong tục thờ cúng của người Việt.

bo-dinh-5-chu-vang-55cm

Bàn thờ là nơi linh thiêng và uy nghiêm cho nên các sản phẩm đồ thờ bằng đồng được trang trí trên đó cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Để lựa chọn được đồ thờ cúng bằng đồng tốt nhất, quý khách tìm hiểu qua về chất liệu cũng như mẫu mã sản phẩm đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên. Về việc chọn mua một sản phẩm đã khó, nhưng để lựa chọn và mua được một bộ sản phẩm thờ cúng bằng đồng còn khó hơn. Bởi đồ thờ cúng trên bàn thờ mua một lần dùng cả trăm năm cho đến thế hệ con cháu sau này. Do vậy nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra vài chục, vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng để sắm bộ đồ thờ tổ tiên chất lượng tốt nhất hiện nay.

Kích thước bộ đồ thờ bằng đồng ngũ sắc cao cấp

mua đồ thờ cúng cao cấp cho gia đình

Kích thước của các bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc thông thường sẽ có chiều cao khoảng 40, 50, 55, 60, 65, 70 cm và được dùng cho các kích thước bàn thờ của mỗi gia đình, đền thờ, từ đường họ, đình chùa… Các bộ đồ thờ bằng đồng gồm có: đỉnh đồng, đôi hạc đồng, đôi chân nến đồng, lọ hoa bằng đồng, ống nhang đồng, mâm bồng bằng đồng, ngai chén, đèn thờ bằng đồng. Ngoài ra còn một số sản phẩm đồ đồng cao cấp khác như bộ ngũ sự bằng đồng, bộ tam sự bằng đồng hoặc hoành phi câu đối đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *