Bật mí ý nghĩa các họa tiết trên bát hương đồng

Bát hương bằng đồng cao cấp được đúc thủ công bởi các nghệ nhân làng nghề Đại Bái. Mỗi sản phẩm đều được chạm trổ hoa văn vô cùng tinh xảo. Bát hương có hai loại là bát hương hình trụ và bát hương hình tròn. Bát hương hình tròn được chia làm 2 loại có quai dùng để thờ gia tiên và không quai dùng để thờ thần phật. Trên mặt bát hương thường được chạm khắc hình song long chầu nguyệt và hình đài sen.

Bát hương ngũ săc cúng tiến đình chùa

Ý nghĩa các họa tiết trên bát hương

Ý nghĩa của biểu tượng song long chầu nguyệt

Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Hình tượng con rồng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong thờ cúng. Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối. Đó là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”. Rồng chạm trổ trên bát hương bằng đồng với hình ảnh chân vươn dài, đầu ngẩng cao. Dáng đầu rực lửa thể hiện cho khí thế hừng hực muốn tiến chinh phục các giá trị văn minh nhất của phương Đông cổ đại. Đây là một hình tượng rồng hoàn hảo về mỹ thuật về sự sáng tạo trong văn hóa đúc đồng.

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua đồ thờ cúng chất lượng

nghệ nhân khảm bát hương đồng đẹp

Ý nghĩa của biểu tượng hoa sen trên bát hương bằng đồng cao cấp.

Hoa sen gắn liền với cuộc sống nông nghiệp của người dân. Hoa sen mọc trong ao, trong hồ nhưng vẫn vươn lên trổ hoa thơm ngát, mùi hương tinh khiết. Sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” là giá trị cốt lõi của hình tượng hoa sen trong đạo Phật. Họa tiết hoa sen biểu trưng cho sự bình an, thanh thản, mọi điều tốt lành cho gia chủ. Bát hương trang trí hoa sen có thể trung hòa được những điều không may. Mang đến niềm vui cho mọi gia đình.

Công ty Đồ đồng Việt chúng tôi cung ứng ra thị trường những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đẹp nhất và rẻ nhất. Giao hàng toàn quốc, nhận hàng mới thanh toán. Kính mời quý khách hàng đến tham quan cửa hàng chúng tôi với nhiều sản phẩm mỹ nghệ đồ đồng đẹp mắt như hoành phi câu đối thờ gia tiên, bộ đỉnh khảm tam khí, đỉnh đồng ngũ sắc, trống đồng quà tặng, tranh đồng treo tường…Chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo. Đồ đồng Việt chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *