Thờ cúng cha mẹ hay ông bà quá vãng nhiều nơi có được không?

CÁCH BÀY BỘ ĐỈNH NGŨ SẮC 60 CM,TRANG TRÍ BÀN THỜ SƠN SON THẾP VÀNG

  • Mã sản phẩm:Cách bày bộ đỉnh ngũ sắc 60 cm,trang trí bàn thờ sơn son thếp vàng
  • Kích thước:bộ ngũ sự 60cm
  • Chất liệu:đồng ngũ sắc,bàn thờ sơn son thếp vàng

Giá: Liên hệ

Cách bày bộ đỉnh ngũ sắc 60 cm,trang trí bàn thờ sơn son thếp vàng – Bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc 60cm dùng cho bàn thờ 81x197cm, hoành phi câu đối sơn sơn thếp vàng 176cm ý nghĩa cho bàn thờ gia tiên đẹp vàng sang trọng.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc 60cm dùng cho bàn thờ 81x197cm, hoành phi câu đối sơn sơn thếp vàng 176cm ý nghĩa cho bàn thờ gia tiên đẹp vàng sang trọng.

Việc thờ phụng tổ tiên, ông bà, cha mẹ, theo phong tục xưa, thì người ta chỉ thờ phụng một nơi. Nơi đó gọi là Từ đường. Nghĩa là ngôi nhà thờ chung. Ðến ngày kỵ giỗ, thì tất cả con cháu và những thân quyến trong đại gia đình, đều tập trung về nơi trú xứ đó mà thiết lễ cúng giỗ. Theo lệ cúng giỗ ngày xưa cũng rất là rườm rà phức tạp. Tuy nhiên, chỉ có những gia đình nào khá giả giàu có, thì người ta mới làm đủ lễ. Còn những gia đình nghèo khó không đủ khả năng, thì người ta cũng chỉ thiết cúng đơn sơ mà thôi. 

Như đã nói, việc thờ cúng với mục đích là để kỷ niệm người mất như lúc còn sống. Theo quan niệm xưa, ông bà cha mẹ tuy đã qua đời, nhưng linh hồn của những người đã mất vẫn tồn tại và luôn ở bên cạnh con cháu để mà phù hộ độ trì cho con cháu và những người thân thuộc trong gia đình luôn được bình an khỏe mạnh. Gia hộ cho mọi người làm ăn phát tài thạnh vượng. Do đó, nên việc tưởng niệm thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ, trở thành một tục lệ rất quan trọng đối với người Việt mình. 

Ngày nay, thì có khác. Tuy người Việt mình cũng vẫn duy trì phong tục thờ cúng theo lệ cổ truyền đó. Nhưng vì hoàn cảnh xã hội, nhất là hoàn cảnh sinh sống hiện nay của mỗi người mỗi khác. Vì nhu cầu sự sống, hoặc vì một hoàn cảnh đặc biệt nào đó mà người Việt mình phải sinh sống rải rác mỗi nơi cách xa nhau. Kẻ ở nước này, người nước nọ. Những gia đình có con cháu đông, thì họ sinh sống rải rác nhiều nơi trên thế giới. Vì đường xá xa xôi cách trở, nên việc họp mặt với nhau trong ngày kỵ giỗ thì thật là bất tiện. Do đó, nên người ta phải linh động uyển chuyển mà thờ cúng ông bà cha mẹ ở mỗi nơi khác nhau. 
Ðiều quan trọng, tuy con cháu thờ cúng ở mỗi nơi khác nhau, nhưng tinh thần của mỗi người qua lời cầu nguyện hướng về người thân vẫn là hợp nhất. Như trường hợp cha mẹ chết ở Việt Nam hay ở Mỹ chẳng hạn, thì người con ở Úc cũng có thể thiết lập bàn thờ để thờ cúng cha mẹ hoặc ông bà của mình. Ðiều này, theo tôi, thì không có gì là sai trái cả. Vì hoàn cảnh bất như ý, kỳ thật trong thâm tâm không ai muốn như thế. Vả lại, đây chỉ là hình thức tưởng niệm, kỳ thật đâu có ông bà cha mẹ nào chờ đợi cho con cháu cúng mình. Thử hỏi một năm 365 ngày mà con cháu chỉ cúng cho ông bà cha mẹ ăn có một lần, còn lại 364 ngày khác, thì cha mẹ, ông bà phải chịu chết đói chết khát hết hay sao? Hiểu thế, thì chúng ta mới thấy tục lệ thờ cúng tổ tiên ông bà cha mẹ của chúng ta, là nhằm nói lên tinh thần tri ân và báo ân, hướng về cội nguồn, theo một nền văn hóa hiếu đạo thật sâu sắc tuyệt vời của người Việt Nam. Ðây mới chính là bản sắc văn hóa cổ truyền có gốc rễ vững chắc cấm sâu vào lòng dân tộc từ ngàn xưa và mãi đến ngàn sau vậy. 

Thích Phước Thái

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bàn thờ gia tiên sơn son thếp vàng đẹp vàng ý nghĩa

Đồ đồng việt hướng dẫn quý vị cách lựa chọn và trang trí đỉnh đồng ngũ sắc trên bàn thờ đã sơn son thếp vàng tinh xảo,nâng giá trị tâm linh cho không gian thờ cúng của mỗi gia đình,Một địa chỉ chuyên thiết kế thi công phòng thờ tại Hà nội.

Cách bày bộ đỉnh ngũ sắc 60 cm,trang trí bàn thờ sơn son thếp vàng

Theo quan niệm của người Việt dù giầu hay nghèo đều không thể thiếu một không gian dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên.quan trọng nhất được dành để thờ cúng ông bà tổ tiên. Tại thành thị, không gian chật hẹp, thì gian thờ thường được bố trí trên tầng cao, trang trọng nhất, hoặc lập bàn thờ treo trên tường… Trong gian thờ bao giờ cũng có bàn thờ, sập thờ, bài vị, bát hương, ảnh chân dung tiên tổ hoặc có thể thêm cả ngai thờ cho thêm phần trang trọng.

Những gia đình đạm bạc có thể chỉ lập bàn thờ tự đóng bằng gỗ  dùng bộ đỉnh đồng trên bàn thờ chạm khảm ngũ sắc 60cm,bộ ngũ sự gồm 1 đỉnh 1 chữ vàng,2 hạc đồng,2 chân nến dùng để trang trí bàn thờ cúng sơn son thếp vàng sang trọng.

Các trang trí đỉnh đồng trên bàn thờ sơn son thếp vàng

Bàn thờ sơn son thếp vàng, bàn thờ nhà cổ của Đồ đồng việt được trang trí bộ ngũ sự cao 60cm đúc từ đồng đỏ,chạm khảm 5 kim loại quý bằng tay do các nghệ nhân Đồ đồng lâu năm kinh nghiệm. Bộ tam sự đỉnh nến và đôi hạc đồng trạm khảm 100% thủ công bằng phương pháp truyền thống.

Cách bày bộ đỉnh đồng như sau: Đỉnh đồng được đặt trước ngai thờ,sau bát nhang, hai hạc trầu 2 bên,đôi chân nến hai góc ngoài bàn thờ,ngai bài vị ở trên cao, hoành phi câu đối treo hai bên bàn thờ,hoành phi ở trên cao gồm 3,4 chữ hán nói về chủ đề: Đức lưu quang,Phúc mãn đường,phúc lộc thọ…

Trên đây là mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng bày trí bộ đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên mà Đồ đồng việt trang trí cho một gia đình tại Hà nội.

Liên hệ để được tư vấn lựa chọn đồ thờ bằng đồng,bàn thờ,hoành phi câu đối thếp vàng uy tín,chất lượng tốt nhất.

Call: 0986 847 296 0969 458 666