Sản xuất đồ thờ bằng đồng cao cấp cần có những tiêu chí đảm bảo gì

Đồ thờ bằng đồng cao cấp không chỉ có chức năng là trưng bày trên ban thờ để thờ cúng mà nó còn có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy hay thẩm mỹ. Chính vì vậy, các đồ thờ bằng đồng cao cấp thường được sản xuất theo những tiêu chí khắt khe.

Chất liệu sản xuất đồ thờ bằng đồng cao cấp

Để đảm bảo chất lượng và độ bền, đồ thờ bằng đồng cao cấp sử dụng chất liệu đồng nguyên chất, nguyên khối, không pha tạp. Nếu là bộ đồ thờ bằng đồng tam khí thì chất liệu sản xuất chính vẫn là đồng nguyên chất, những kim loại khác như vàng hay bạc chỉ là yếu tố thêm vào để trang trí trên các họa tiết hoa văn.

Tuy nhiên, khi thêm các kim loại khác cần phải đảm bảo đúng tỉ lệ. Thông thường các nhà sản xuất hay cơ sở đúc đồng uy tín thường làm đồ thờ bằng đồng cao cấp thủ công và tuân thủ đúng tiêu chuẩn quy định để tạo ra những sản phẩm chất lượng, có giá trị cao, đảm bảo uy tín cho thương hiệu của mình.

Đồ thờ bằng đồng cao cấp đảm bảo hoa văn đa dạng, tinh xảo, độc đáo

Đồ thờ bằng đồng là những sản phẩm mang đậm nét văn hóa của dân tộc. Mỗi sản phẩm bằng đồng được thể hiện bởi những họa tiết riêng khắc họa lại nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa. Vì thế không thể trang trí hoa văn họa tiết tùy tiện theo ý thích. Tùy từng sản phẩm đồ thờ bằng đồng mà các nghệ nhân sẽ lựa chọn hoa văn họa tiết phù hợp.

Thông thường các hoa văn được lựa chọn để trang trí trên các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp là hình tượng những bông hoa cúc vạn thọ, hình ảnh các vị thần, các con vật rùa, rồng hay các hoa văn, hình khối uốn lượn mềm mại, sắc cạnh…

Đa dạng mẫu mã, kích thước

Bởi mỗi một ban thờ có kích thước khác nhau nên các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp cũng phải được làm theo nhiều kích thước để phù hợp với không gian thờ cúng. Không chỉ đảm bảo phù hợp với không gian, diện tích ban thờ mà ngay cả trong các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp cũng đã đảm bảo hài hòa về kích thước. Ví như trong bộ tam sự, hay ngũ sự thì các sản phẩm trong đó phải cân xứng với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *