Nhà thờ họ có mấy bát hương?

BÁO GIÁ BỘ ĐỈNH THỜ NGŨ SẮC ĐẦY ĐỦ TRÊN BÀN THỜ

  • Mã sản phẩm:Báo giá bộ đỉnh thờ ngũ sắc đầy đủ trên bàn thờ
  • Kích thước:cao 50, 55, 60, 65,70 cm
  • Chất liệu:đồng đỏ chạm khảm vàng, bạc, đồng đen, đồng xanh

Giá: liên hệ đ

Báo giá bộ đỉnh thờ ngũ sắc đầy đủ trên bàn thờ – Bộ đồ thờ cúng gia tiên cao cấp 50, 55,60.65,70cm trên bàn thờ cúng gia tiên.

Bộ ngũ sự bằng đồng chạm khảm gồm: 1 đỉnh, 2 hạc, 2 nến, đôi đèn, mâm quả, lộc bình, ống nhang, bát hương, ngai chén, sen thờ… Bộ đầy đủ để bày trên bàn thờ cúng gia tiên, từ đường, đền thờ họ…

Bộ ngũ sự bằng đồng chạm khảm gồm: 1 đỉnh, 2 hạc, 2 nến, đôi đèn, mâm quả, lộc bình, ống nhang, bát hương, ngai chén, sen thờ…

1. Bàn thờ gia tiên trong gia đình cần có bao nhiêu bát hương?

Bàn thờ là một sản phẩm nội thất vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, trên mỗi bàn thờ có nhiều phụ kiện thờ cúng, trong đó bát hương được xem là vật phẩm thờ cúng linh thiêng nhất bởi đây vừa là nơi để các vị thần thánh, tổ tiên ngự về mỗi dịp lễ, tết, giỗ chạp vừa là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình, giãi bày tâm nguyện, ước vọng được các bậc bề trên phù hộ độ trì, che chở, bảo vệ… Đối với bàn thờ gia tiên trong gia đình thì các gia chủ thường thờ phụng 3 cấp bậc là Phật, Thần và Gia Tiên. Nhiều gia đình thường sử dụng 1 bát hương để thờ gộp cả 3 cấp bậc này tuy nhiên điều này là sai hoàn toàn, để việc thờ cúng được tốt nhất thì các gia đình nên sử dụng ít nhất 2 bàn thờ là bàn thờ Phật và bàn thờ Gia Tiên. Sử dụng 1 bát hương cho bàn thờ Phật còn với bàn thờ Gia Tiên thì gia chủ có thể thờ chung Thần linh và Gia Tiên, bàn thờ Gia Tiên cần phải có 3 bát hương (bát hương ở giữa to nhất, 2 bát hương bên cạnh nhỏ hơn và có kích thước bằng nhau).

2. Bàn thờ trong nhà thờ họ cần có mấy bát hương?

Bàn thờ trong nhà thờ họ phức tạp hơn bàn thờ trong gia đình vì thế số bát hương sử dụng cũng nhiều hơn. Bát hương sử dụng ở nhà thờ họ thông thường có 6 bát. Cụ thể: Bát hương thứ nhất là bát hương thờ Thần linh, bát hương thứ hai là bát hương thờ Thủy Tổ (Đời thứ nhất của một dòng họ), bát hương thứ ba là bát hương thờ tiên tổ (Tính từ đời thứ hai cho đến vị thân sinh của cao tổ khảo được tôn vinh là tiên tổ), bát hương thứ tư là bát hương thờ các vị cao tổ không có con cháu thờ tự (Đối với các vị cao tổ có con cháu thì sẽ được thờ tại các nhà thờ họ chi tộc theo phân cấp), bát hương thứ năm là bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh (Những người chết trẻ, chưa lập gia đình… của dòng họ) và bát hương thứ 6 là bát hương cô hồn (Các vong hồn của dòng họ có vận số yểu mệnh, những vong hồn thất lạc không rõ danh tính, tuổi tác, không người hương khói…).

3. Cách bài trí bát hương và thần chủ trong nhà thờ họ

Nhà thờ họ sẽ có những phương pháp bài trí khác nhau, tương ứng với mỗi bát hương là vị trí để bày hương án, tuy nhiên nguyên tắc chung vẫn là Linh điện cao nhất (nơi đây đặt thần chủ và bát hương thờ Thần linh, linh điện được đặt tách riêng ở vị trí bên trái nhà thờ họ và cao hơn Thượng điện 1 chút), tiếp đó là điện thờ gia tộc gồm 3 cấp hương án là Thượng điện (nơi đặt thần chủ và bát hương thờ Thủy Tổ), Trung điện (nơi đặt thần chủ và bát hương thờ Tiên Tổ) và Hạ điện (nơi đặt thần chủ và bát hương thờ các vị Cao tổ). Bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh được đặt ở vị trí thấp nhất trên hương án và thấp hơn các bậc tiên tổ khác. Ngoài ra, bát hương cô hồn được đặt ở vong điện (ở ngoài sân/ngoài hiên nhà thờ họ) hoặc lập riêng một miếu thờ nhỏ phía ngoài bên phải nhà thờ họ.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc đầy đủ

   Chất liệu: đồng đỏ đúc nguyên khối, độ dày 1 cm, 1,2cm

   Quy cách: đúc thủ công, chạm khảm bằng tay do các nghệ nhân lâu năm

   Quy trình: đục trạm đồng, khảm vàng, bạc, đồng đen, đồng xanh trên phôi đồng đỏ để tạo thành 5 màu sang trọng, họa tiết tinh xảo và độc đáo.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc đầy đủ trên bàn thờ gia đình cao từ 50 cm đến 70 cm

      Bộ đồ thờ cao cấp được chế tác theo quy trình gia truyền tại Đại bái – Bắc ninh, bảo hành bộ lư đồng vĩnh viễn, chất lượng tốt, nguyên liệu chuẩn và bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Đồ đồng việt.

  Cách bày bộ đỉnh đồng ngũ sắc trên bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình tương đối giống nhau, chỉ khác không gian và kích thước, chất liệu bàn thờ mà thôi. Quy trình bày bộ đỉnh đồng giống nhau cụ thể như sau:

Đỉnh đồng chỉnh giữa, sau bát hương, 2 hạc đồng trầu đỉnh, 2 chân nến 2 góc ngoài, đôi đèn điện phía trong, lọ hoa và ống nhang 2 bên, ngai 3 chén trước bát hương, mâm quả 2 bên. Qúy vị tham khảo cách bày theo bộ đồ thờ dưới đây:

Bày bộ đỉnh đồng ngũ sắc trên bàn thờ gia đình:

Mẫu bàn thờ gia tiên sơn son thếp vàng bày đỉnh đồng khảm ngũ sắc cao cấp

Qúy khách cần tư vấn xin liên hệ: 0986 847 296