NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN THỜ CÚNG NGƯỜI VIỆT CẦN NHỚ

ĐỈNH ĐỒNG THỜ CÚNG KHẢM NGŨ SẮC 5 CHỮ VÀNG CAO 60 CM

Giá: Liên hệ

Bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc ngũ sự, chọn mua đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc chất lượng tại Hà Nội, Sài Gòn, Nơi bán đỉnh đồng khảm ngũ sắc giá rẻ, đẹp và chất lượng. Liên hệ Đồ đồng Việt 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo quan niệm của người phương Đông, tín ngưỡng thờ cúng luôn được xem trọng. Dù là ở nhà lầu, biệt thự hay chung cư, nhà tranh mái ngói thì chuyện lập bàn thờ gia tiên, thần phật là không thể thiếu. Do đó, khi thiết kế không gian thờ phụng, gia chủ cần phải ghi nhớ những nguyên tắc sau đây.

Vị trí đặt bàn thờ

Các cụ vẫn thường dạy bảo, bàn thờ cần phải đặt ở vị trí tốt nhất trong ngôi nhà để gia tiên chứng giám lòng thành, ban phước lộc, may mắn và sức khỏe cho con cháu. Vì thế, việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng như hướng đặt bàn thờ là vấn đề mà chúng ta thực sự phải lưu tâm.

Bàn thờ cần được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng đãng và trang trọng nhất trong ngôi nhà. Với những gia đình ở nhà lầu thường có một phòng thờ riêng, đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Nhưng với các căn hộ chung cư, đặt bàn thờ ở vị trí phòng khách là hợp lý nhất.

Cần lưu ý, không được đặt bàn thờ áp vào phần tường chung với tường nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Trong trường hợp gia chủ chọn bàn thờ đứng mà phòng khách sát với phòng bếp thì hãy sử dụng vách chắn để ngăn cách. Nếu gia chủ chọn bàn thờ gắn tường thì cần có giải pháp chống ố trần nhà thật tốt. Lưu ý, tránh đặt bàn thờ ở những nơi hút gió vì đây là vị trí động và dễ gây ra hỏa hoạn khi gió thổi làm cháy nhang.  

Lựa chọn thiết kế bàn thờ

Bên cạnh vị trí thì việc lựa chọn thiết kế của bàn thờ cũng không kém phần quan trọng. Tùy theo diện tích thực tế của căn hộ mà gia chủ lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp. Đối với các gia đình đang ở nhà chung cư thì bàn thờ đứng là lựa chọn tối ưu nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại giữ được sự trang nghiêm.

Không nên đóng các loại tủ thờ quá to để tiết kiệm diện tích, tận dụng không gian thừa vào việc khác. Nếu kích thước tủ thờ quá to sẽ gây nên cảm giác bí bách, nặng nề cho ngôi nhà. 

Về màu sắc, thông thường bàn thờ được làm từ gỗ có màu nâu sậm hoặc nâu vàng, nâu đỏ. Tùy vào không gian xung quanh vị trí đặt bàn thờ mà gia chủ sẽ lựa chọn màu gỗ thích hợp. Chú ý, trong trường hợp gia chủ sử dụng các thiết bị chiếu sáng thì không nên lắp đặt thẳng phía trên bàn thờ. 

Lựa chọn đồ trang trí xung quanh bàn thờ

Để không gian thờ cúng gia tiên thêm phần trang trọng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, gia chủ cần thận trọng khi lựa chọn các món đồ trang trí. Nên chọn các vật phẩm có màu trầm như vàng nâu hoặc nâu gỗ như lư hương, hạc chầu, ống hương,….

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chi tiết bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc

Thông tin chi tiết: Bộ đỉnh đồng ngũ sắc đẹp hà nội , bộ đỉnh ngũ sắc cao 60 cm

Tên sản phẩm: Bộ đồ đồng ngũ sắc, đỉnh khảm ngũ sắc, đồng đỏ khảm ngũ sắc long phụng

Với chất liệu: Đúc đồng đỏ dây cáp điện cao chế đồng đỏ loại 1 loại dây 1,5 ly tới 3 ly

Kích thước: cao 60 cm tới nghê đồng ( Nghê Đồng Được Đúc liền Khối ) đẹp

Trọng Lượng: gần 40 kg đồng phôi đức đẹp không tỳ vết không sộc rỗ

Với mẫu: Dáng bầu trã tích Long phụng, mặt tiền rồng trầu mặt nguyệt Khảm vàng 9999

Cổ lồng mo trên cổ được khảm năm chữ ( Phúc + Lộc + Thọ + Khang + Ninh ) chữ thọ khảm vàng 9999 mặt hậu khảm ba chữ ( Đức + Lưu + Quang ) Hán Nôm Thư Pháp Được khảm Bạc Nguyên Chất 9999. Mầu sắc: với sự phối kết hợp của năm mầu gồm ba kim loại chính ( Vàng 9999 + Bạc 9999 + Đồng cấp điện loại 1 pha đồng nồi hè )

Cơ sở sản xuât: Đúc đồng thủ công tại cơ sở đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh Với kích thước chiều cao 60 cm tới nghê đồng bộ đồ thờ cúng đỉnh đồng khảm ngũ sắc cao cấp bộ đỉnh nến khối lượng tịnh hơn 40 kg bề ngang mặt đế 30 cm phù hợp với ban thờ gia tiên dài 1m76 là thích hợp.

>> Xem thêm Đỉnh đồng ngũ sắc