Lựa chọn đỉnh đồng như thế nào và sử dụng nó ra sao

BỘ NGŨ SỰ ĐỈNH ĐỒNG KHẢM NGŨ SẮC CAO 70 CM

Giá: Liên hệ

+ Quy cách: Đúc thủ công

+ Kích thước: 70 cm

+ Công nghệ: Khảm vàng, khảm bác

+ Trọng lượng: ( Liên hệ vì còn phụ thuộc vào phụ kiện )

+ Bảo Hành: 20 năm

+ Xuất xứ: Đại Bái, Bắc Ninh

+ Thương hiệu: Đồ đồng Việt

Đỉnh đồng có công dụng chủ yếu là dùng để đốt trầm hương, khi đốt chúng có thể tạo ra hương thơm, điều này mang ý nghĩa dùng để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Sản phẩm được dùng để kết hợp với đôi hạc để tạo nên bộ tam sự, bộ ngũ sự phổ biến trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Nếu bạn biết cách bài trí thì chúng sẽ giúp bạn tạo nên không gian thờ cúng vô cùng trang nghiêm. Hiện nay thì đỉnh đồng thờ có nhiều loại cho bạn lựa chọn, vậy bạn nên lựa chọn loại đỉnh đồng như thế nào để phù hợp cả về kinh tế cũng như chất lượng?

Cách lựa chọn và sử dụng đỉnh đồng 

Lựa chọn đỉnh đồng thờ cúng như thế nào?

Đỉnh đồng thờ cúng hiện đang là dòng sản phẩm được bán chạy và phổ biến ở trên thị trường. Tuy nhiên thì hiện nay vẫn còn rất nhiều người thắc mắc không biết nên lựa chọn đỉnh đồng thờ cúng như thế nào, những nội dung dưới đây mà chúng tôi sắp chia sẻ sẽ giải đáp rõ những thắc mắc của bạn. 

Hiện nay, trên thị trường thì đỉnh thờ trong thờ cúng gia tiên theo văn hóa Việt Nam sẽ có ba loại chính đó là: Đỉnh đồng thờ cúng màu vàng, đỉnh đồng thờ cúng hun màu, đỉnh đồng thờ cúng dạng khảm tam khí/ngũ sắc. Với nhiều loại đỉnh đồng như vậy, bạn có thể thoải mái tha hồ lựa chọn sản phẩm mà bạn yêu thích 

Trên thực tế thì hiện nay có rất nhiều khách hàng ưa thích chọn màu đồ thờ với tông màu trầm, vì thế mà bộ đồ thờ đỉnh đồng được hun màu sẽ đảm bảo được về kiểu dáng đơn giản mà lại phù hợp với mọi không gian thờ cúng khác nhau. Nếu bạn lựa chọn dòng sản phẩm này thì chúng sẽ đảm bảo được độ bền màu vĩnh viễn. Một ưu điểm nữa từ dòng sản phẩm này đó là: Nếu bạn sử dụng sản phẩm này hàng năm thì bạn không phải đánh bóng lại sản phẩm mà chỉ cần phải lau lại chúng bằng nước và vải ẩm là có thể bảo đảm được hoàn toàn về chất lượng của sản phẩm. Với tất cả những ưu điểm mà chúng tôi nêu trên thì tôi tin rằng việc lựa chọn cho gia đình mình một dòng sản phẩm đỉnh đồng thờ là điều không quá khó khăn đối với nhiều gia đình 

Sử dụng đỉnh đồng đó ra sao?

Công dụng chính của đỉnh đồng bàn thờ như tôi đã nói ở trên là sản phẩm được dùng để đốt trầm hương, không gian thờ của gia đình bạn sẽ luôn có đầy đủ hương thơm, tạo điều kiện cho gia chủ bày tỏ được lòng thành kính với con cháu, ông bà, tổ tiên. Đồng thời giúp cho chúng ta cảm nhận được là con cháu đang quây quần bên ông bà và ông bà thì đang theo dõi từng bước đi của con cháu để bảo vệ cho con cháu trong gia đình mình luôn luôn được bình an 

Đỉnh đồng trên bàn thờ là một trong những món đồ có nguyên liệu được làm hoàn toàn từ đồng. bạn hoàn toàn có thể kết hợp đỉnh đồng với đôi hạc hoặc chân nến với mục đích giúp cho không gian thêm phần linh thiêng, trang trọng. Chính vì sự phổ biến của sản phẩm mà hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,…Vì thế mà bạn phải hết sức tinh ý khi lựa chọn sản phẩm, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua hàng. 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chi tiết bộ ngũ sự đỉnh đồng khảm ngũ sắc

Bộ đỉnh ngũ sự, đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng,  Đồ Thờ Cúng Đồng Ngũ Sự Ngũ Sắc 5 Chữ Vàng ” Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh ” – Đồ Đồng Việt

Bộ đồ thờ cúng đồng ngũ sắc 70 cm khảm 5 chữ vàng 9999 ” Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh ” được Đồ Đồng Việt đúc thủ công bằng đồng nồi pha đồng đỏ cáp điện trần phú tạo ra phôi đồng đẹp, mịn bề mặt không sủi bọt trên bề mặt để có mặt đồng tròn căng vào khảm tạo ra sản phẩm khảm ngũ sắc đẹp sắc nét tinh xảo.

Ngũ sắc gồm năm màu chính ” vàng, xanh, đen, đỏ, trắng” của ba kim loại chính ” Vàng 9999, bạc 9999, đồng đỏ, đồng thau ” bộ đồ thờ cúng đồng ngũ sắc 70 cm này với mẫu bầu tròn dáng trã chân chụm mẫu đẹp, mẫu cổ đẹp, mẫu ” song long trầu mặt nguyệt ” cổ 5 chữ hán nôm thư pháp ” Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh ” bằng vàng 9999. Mặt sau có ba chữ hán nôm thư pháp ” Đức – Lưu – Quang ” khảm bạc trắng 9999.

Bộ đồ đồng ngũ sắc tam sự đỉnh nến được coi là bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ ( đủ tam sự ) lư đỉnh để chính diện ban thờ hai bên là hai cây đèn cầy, với ý nghĩa mang lại ánh sáng cho cõi âm, chỉ đường soi nối đi về với gia đình dòng họ.

Bộ đồ đồng ngũ sắc tam sự đỉnh hạc được coi là bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ ( đủ tam sự ) lư đỉnh để chính diện ban thờ hai bên là hai ông hạc đứng trầu lư đỉnh đồng, ngoài công dụng để đèn cầy ra, biểu tượng của chim là phương tiện vận chuyển mang ông bà ông vải đi mây về gió, ngoài ra trên ban thờ gia tiên hạc được xem là biểu tượng vĩnh cửu, trường thọ.

Xem thêm mẫu đỉnh khảm ngũ sắc giá rẻ BẤM VÀO ĐÂY