Đồ đồng thờ cúng chất lượng cao của Đồ đồng Việt

Đồ đồng có độ bền cao, màu sắc đẹp đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu đời. Và theo kiến thức phong thủy, thì trên bàn thờ gia tiên nên kết hợp 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tạo sự hài hòa

Đồ thờ bằng đồng, và đồ mỹ nghệ bằng đồng có cùng một quy trình chế tác ( đúc hoặc gò) nên chúng tôi xin gọi chung là đồ đồng mỹ nghệ. Đồ thờ bằng đồng hiện nay có nhiều phương pháp để sản xuất ra như đúc thủ công, đúc bằng dây chuyền máy móc công nghệ ( người Việt thường gọi là đồ đồng Đài loan vì trước đây các công ty nhập đồ thờ của Đài Loan sản xuất về bán, sau này có tiềm lực thì mua dây chuyền máy móc về đúc tại Việt Nam). Ngoài ra đồ thờ bằng đồng còn được sản xuất bằng phương pháp gò ( thúc ),ép thủy lực…. Tuy nhiên đồ đồng đúc thủ công mỹ nghệ hoặc đúc bằng máy được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

BỘ ĐỈNH THỜ HUN GIẢ CỔ 50CM

Các bộ tam sự và ngũ sự, được sử dụng bằng rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng nhưng phổ biến nhất vẫn là đồng (kết hợp với bàn thờ, ngai, bằng gỗ; nước trong tam sơn; lửa từ bát nhang; đất, cát, tro trong bát hương tạo thành ngũ hành).

Đỉnh đồng ngũ sự, tam sự

Chất liệu đồng được ưa chuộng vì màu sắc trang trọng, chất liệu bền với thời gian và vẻ ngoài cổ kính. Đồ đồng nổi tiếng và được ưa chuộng từ rất lâu ở nước ta và có rất nhiều hiện vật đồng cổ được lưu truyền gìn giữ đến tận ngày nay. Tất cả đều mang trên mình những nét truyền thống và được coi là báu vật của gia đình, dòng họ.

Nhằm lưu giữ truyền thống và giữ được nét thiêng liêng trong phong tục cổ truyền, Đồ đồng Việt- Làng nghề đúc đồng Đại Bái là cơ sở cung cấp và nhận đúc đồng đã cho ra đời nhiều sản phẩm có giá trị cao.

Bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự, đỉnh đồng nến bát hương… được đúc thủ công, chạm khắc tinh xảo trên chất liệu đồng cho sản phẩm bền, đẹp với thời gian.

Các sản phẩm từ làng nghề Đại Bái của chúng tôi được hun đúc bởi mồ hôi và tinh thần Việt. Nó không chỉ thể hiện giá trị thực chất mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa lớn lao. Đó là sợi dây vô hình, gìn giữ nếp nhà, giúp thế hệ con con hiểu hơn về truyền thống, tôn kính tổ tiên, thể hiện lòng thành.

Ngoài ra chúng tôi có các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng khác, với rất nhiều sản phẩm và kích thước khác nhau như: Các bộ hoành phi câu đối, đèn thờ bằng đồng, lọ hoa, bình rượu, chuông bát, khánh đồng….
Quý vị có thể lựa chọn tại website các bộ đồ thờ phù hợp nhất với nơi thờ tự của gia đình, dòng họ, hay sử dụng cúng tiến vào các đình, chùa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *