Đỉnh đồng ngũ sắc- hội tụ tinh hoa nghệ thuật đúc đồng

Ngày nay đỉnh đồng thờ cúng được bài trí phổ biến tại ban thờ gia tiên của mỗi gia đình và nơi tâm linh như Đền, Chùa, Đình, Miếu, khu tưởng niệm…, với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước nhưng đẹp hơn cả, cao cấp hơn cả là mẫu Đỉnh đồng đại bái chạm khảm ngũ sắc tinh xảo.

Bằng cách bỏ trầm hương vào đốt, bên trong chiếc đỉnh khói trầm thơm mát sẽ tỏa ra từ miệng con nghê trên lắp đỉnh tạo nên một không gian huyền ảo, mùi thơm tinh khiết quyện vào với không gian trầm lắng khiến cho lòng người thanh tịnh nhẹ nhõm, lúc ấy ta cảm như có 1 sợi dây vô hình nào đó kết nối 2 thế giới âm dương với nhau.

Bộ đỉnh ngũ sự 60cm đồng đỏ

Đỉnh đồng Đại Bái- tinh hoa nghệ thuật đúc đồng

Đỉnh đồng Đại Bái chạm khảm ngũ sắc tinh xảo được làm từ chất liệu đồng đỏ nguyên chất (phải là đồng nguyên chất thì khi khảm vàng, bạc mới lên được màu ngũ sắc đặc trưng), chiếc đỉnh đồng sau khi mài giũa sẽ được người nghệ nhân chạm khảm, khảm vàng, bạc vào quả đỉnh đồng. Gọi là đỉnh đồng ngũ sắc bởi vì trên 1 chiếc đỉnh đồng có 5 thứ kim loại quý là Vàng, Bạc, Đồng vàng, Đồng xanh và đồng đỏ. Sự kết hợp hài hòa của 5 màu này tạo nên một chiếc đỉnh đồng ngũ sắc tinh sảo, độc đáo có 1 không 2.

Đây là dòng sản phẩm đỉnh cao chỉ riêng làng nghề đúc đồng Đại Bái mới tạo tác được, cách tạo màu ngũ sắc chỉ được các nghệ nhân truyền dạy con em trong làng mà không dạy người ngoài.

Đỉnh được đúc theo kích thước thông dụng, chiếu theo chiều cao của chiếc đỉnh từ đế tới đỉnh con nghê gồm những kích thước thông dụng sau: 40cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm, 80cm, 90cm, 1m09, 1m28…, tùy thuộc vào kích thước của ban thờ mà chúng tôi tư vấn kích cỡ bộ đỉnh đồng đại bái khảm ngũ sắc phù hợp. Ngoài kích thước kể trên chúng tôi nhận đúc đỉnh đồng theo kích thước yêu cầu.

Ngoài kiểu dáng độc đáo, đẹp hơn so với những mẫu đỉnh khác (đỉnh đồng Dapha, đỉnh đài loan…), đỉnh đồng đại bái khảm ngũ sắc còn có độ bền màu ưu việt, có thể nói là bền màu theo thời gian bởi những sợi vàng, sợi bạc được gắn chìm trong đồng nên khó mà phai màu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *