Căn cứ để lựa chọn đồ đồng thờ cúng

Căn cứ để lựa chọn đồ đồng thờ cúng

Lựa chọn đồ đồng thờ cúng không những giúp căn nhà bạn trở nên sang trọng, đẹp hơn mà nó còn mang ý nghĩa về tâm linh nhất định. Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm nào bằng đồng cũng chất lượng và phù hợp với không gian thờ cúng. Sau đây là 2 căn cứ, cách quan sát lựa chọn sản phẩm đồ đồng thờ cúng tốt nhất.

Căn cứ để lựa chọn đồ đồng thờ cúng

Hai yếu tố mỹ thuật và kỹ thuật là 2 yếu tố chính trong việc lựa chọn sản phẩm đồ đồng chất lượng

Về mỹ thuật:

Mỹ thuật của các loại đồ thờ cúng phụ thuộc vào từng sở thích, nhu cầu của từng người khác nhau. Những người không am hiểu về đồ đồng và đồ thờ cúng thường chỉ chọn theo sở thích. Có nhiều người am hiểu về văn hóa đồ đồng thì lựa chọn những sản phẩm hữu hình, đa nghĩa, mang ý nghĩa sâu xa. Đôi khi còn yêu cầu rõ rệt và tỉ mĩ về kích thước, sự hài hòa bố cục. Đặc biệt các hình nét trong sản phẩm phải rõ ràng, hình ảnh nổi bật. Các đường nét phải mạch lạc rõ nét. Khó để tìm kiếm được sản phẩm đồ đồng nào có chất lượng như đồ thờ vĩnh tiến. Bởi đồ thờ này có truyền thống lâu đời và trở thành thương hiệu chất lượng, đảm bảo cho người dùng sự tin tưởng nhất.

Với những sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ nó có một đặc điểm riêng đó là, sản phẩm đẹp hay xấu là do nghệ nhân đúc, cách pha chế nguyên liệu có tuân thủ đúng tỷ lệ cho phép hay không, và đôi khi nó còn phụ thuộc vào tâm lý của người đúc sản phẩm. Một sản phẩm đúc đồng không đạt yêu cầu khi bề mặt bị rỗ chằng chịt với các vễt rỗ lớn và sâu.

Về kỹ thuật:

Hai yếu tố chính của kỹ thuật đó là kết cấu và thành phần nguyên liệu:

lựa chọn đồ đồng thờ cúng

Nguyên liệu:

Đóng vai trò chính chi phối chất lượng sản phẩm, nếu là hàng đúc bằng máy công nghiệp mà người dùng vẫn quen gọi là đồ đồng đài loan thì luôn sáng bóng, và đường nét tinh xảo, độ dày sản phẩm dựa vào công nghệ của từng đơn vị sản xuất, chính vì vậy mà cũng cùng một sản phẩm nhưng của đơn vị này lại lệch một vài trăm nghìn so với đơn vị kia. Về nguyên liệu để đúc là đồng đỏ hoặc đồng vàng, với đồng đỏ còn có thể khảm thêm các loại khác, tùy thuộc vào loại kim loại khảm vào mà nó có tên là đồng tam khí, hay đồng ngũ sắc.

Kết cấu:

Kết cấu là một yếu tố quan trọng liên quan đến kỹ thuật đúc đồng. Kết cấu sản phẩm thể hiện ở sự nối kết của các phần, các phần của đồ thờ cúng có được mài rũa hoàn mỹ hay nham nhở, kết cấu có hài hòa hay phần to quá phần nhỏ quá. Ví dụ khi tìm kiếm đồ thờ tam khí cần có sự hài hòa về kích thước của các sản phẩm. Điều này cũng đánh giá cao tay nghề của làng nghề, xưởng đúc đồng đó. Nếu muốn mua một sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng hoàn hảo thì bạn không thể bỏ qua đồ đồng thờ cúng dapha có những sản phẩm đồ đồng chất lượng với mẫu mã tuyệt vời.

Trên đây là một số căn cứ, yếu tố cần quan sát khi lựa chọn đồ đồng thờ cúng. Việc chú ý, cẩn thận trong không gian thờ cúng không những thể hiện sự cẩn thận của bản thân mà còn thể hiện sự thành tâm, chú ý trong việc thờ cúng tổ tiên. Chúc bạn lựa chọn được đồ thờ chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *