Tin tức

Cách bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Summary

Sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên theo đúng quan niệm phong thủy không chỉ tạo sự cân bằng đối xứng cho không gian mà còn tránh những điều không tốt về tâm linh ảnh hưởng đến […]

Sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên theo đúng quan niệm phong thủy không chỉ tạo sự cân bằng đối xứng cho không gian mà còn tránh những điều không tốt về tâm linh ảnh hưởng đến cuộc sống của người trần.

Bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Bàn thờ gia tiên nên đặt ở chính giữa hướng ra phía cửa chính của ngôi nhà. Đối với bàn thờ thần Phật cũng vậy, gia chủ có thể đặt ở hướng chính hoặc quay sang bên phải và phải cao hơn so với bàn thờ gia tiên. Nhưng tốt nhất nên đặt một hướng để tiện cho thờ cúng và lau chùi.

Đối với bộ thờ cúng đầy đủ gia chủ nên treo câu đối cân xứng với hoành phi và bàn thờ. Đỉnh đồng đặt ở giữa hai bên là đôi nến và cặp hạc chầu sắp xếp cân xứng nhau. Phía trước đỉnh đồng là bát hương, mỗi bên là lọ hoa, đèn và ống hương đặt cân xứng nhau, tiếp theo là đài thờ, chén nước và mâm bồng…

Khi trưng bày bàn thờ, gia chủ nên xem xét kỹ càng trước để sắp xếp đồ thờ cho hợp lý. Đỉnh đồng thường có con nghê ở trên là linh vật canh giữ đất đai, tránh tà ma, quỷ dữ, nên gia chủ nên đặt con nghê hướng ra ngoài. Một số gia đình có thêm khám thờ để mời một vị nào đó ngự vào. Những gia chủ có phòng thờ rộng hoặc tại các nhà thờ họ, bên dưới thường có 2 lọ lộc bình to đặt cân xứng hai bên với ý nghĩa lưu trữ vượng khí, tích lộc giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

Mẫu bộ đồ thờ đồng ngũ sắc cho gia đình Việt

Trên đây là cách bài trí đồ thờ trên bàn thờ theo phong thủy, gia chủ có thể tham khảo để sắp xếp lại cho đúng, không phạm tâm linh sẽ thuận lợi cho cuộc sống hiện tại, gặp được nhiều tài lộc và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *