Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc hay còn gọi là bộ đỉnh đồng phú quý

Bộ đồ thờ cúng chạm khảm ngũ sắc hàng kỹ thuật cao cấp của đại bái,báo giá đỉnh ngũ sắc thờ gia tiên,bộ tam ngũ sự 45,50,55,60cm dùng cho các mẫu bàn thờ trong gia đình người Việt,ngoài ra đồng ngũ sắc còn được giới đại gia dùng làm đồ biếu tặng,đồ công đức đình chùa,từ đường sang trọng và giá trị tâm linh.

Công ty Đồ đồng việt chuyên chế tác đỉnh đồng khảm ngũ sắc do các nghệ nhân lâu năm kinh nghiệm, bộ đỉnh ngũ sắc 45,50,55,60,70 cm dùng trang trí bàn thờ cúng gia tiên,bàn thờ trong các từ đường,đình chùa có giá trị thẩm mỹ và tâm linh nhất hiện nay.

Đồ thờ ngũ sắc được nhiều gia đình đầu từ vài trục triệu cho đến vài trăm triệu để sắm một bộ đồ thờ cúng tổ tiên hoặc công đức từ đường họ,sản phẩm bền đẹp có giá trị hàng nghìn năm.

Đồ đồng ngũ sắc chạm khảm 5 kim loại màu gồm: đồng đỏ,đồng đen,đồng xanh,vàng,bạc

Sản phẩm sở hữu nét đẹp cổ truyền với đôi tai mây và các họa tiết trang trí kinh điển. Mang lại vẻ bệ vệ, oai nghiêm cho đỉnh đồng chính là tượng Nghê vờn cầu. Nó mang trên mình những đặc điểm độc đáo của loài thần thú. Ngoài ra, trên nắp đỉnh còn có hình ảnh đồng xu Chiêu Tài – Tấn Bảo cùng khe thoáng chạm rỗng.

Ở đây, phần nắp và phần thân tách rời. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn ăn khớp nhờ tỷ lệ hợp lý. Thân đỉnh được chạm năm Hán tự mang ý nghĩa may mắn. Đó chính là Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.  Chúng được thể hiện bằng những đường nét uyển chuyển. Bao bọc bên ngoài là đường viền có dạng chữ thập. Phía bên dưới có hình ảnh đôi rồng chầu mặt nguyệt.

Cặp chân nến

Vật dụng này cũng sở hữu tạo hình cổ điển với chân đế dạng bát úp, phần thân hình trụ với nhiều đường gờ nổi. Đỉnh trên cùng có thể chứa cây nến hoặc cốc nến. 
Bát nến được tô điểm bằng hình ảnh rồng phượng sum vầy. Hai loài thần thú toát lên khí chất cao quý và sức mạnh vượt trội. Chúng mang đến thông điệp cát tường, âm dương hài hòa. Phần đế có chi tiết hoa sòi đẹp mắt, tinh xảo.

mô típ rùa cõng hạc xuất hiện phổ biến tại nhiều công trình đình chùa. Người nghệ nhân đã khắc họa hình ảnh này một cách khéo léo, sinh động. Chân hạc đứng thẳng, thân mảnh mai, đầu vươn lên cao và mắt hướng về phía trước. Miệng hạc ngậm cành sen tươi tốt với bông hoa nở rộ.

Tone nền màu nâu đỏ là đòn bẩy giúp ánh kim của vàng 24k và bạc trở nên sắc nét hơn. Chất liệu cao cấp giúp hiệu ứng nghệ thuật được tối ưu hóa. 

>> XEM CHI TIẾT