Bàn thờ nên quay về hướng nào?

BỘ ĐỒ THỜ ĐỒNG CAO CẤP THỜ GIA TIÊN KHẢM VÀNG BẠC

 • Mã sản phẩm:bodothocunggiatiendep
 • Kích thước:60cm

Giá: Liên hệ

Bộ đồ thờ đồng cao cấp thờ gia tiên khảm vàng bạc thờ cúng tinh xảo và chất lượng tuyệt đối,bộ ngũ sự đồng đỏ chạm khảm,bộ đỉnh đồng cao cấp 60cm

BỘ ĐỒ THỜ ĐỒNG CAO CẤP THỜ GIA TIÊN KHẢM VÀNG BẠC

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bộ đồ thờ đồng cao cấp thờ gia tiên khảm vàng bạc

Cửa hàng báo giá bộ đồ thờ chạm khảm tại hà nội đẹp nhất 2016, Đồ đồng việt số 235 lê duẩn – Hà nội là đươn vị sản xuất đồ đồng ngũ sắc để phục vụ nhu cầu thờ cúng tâm linh,đồ cúng tiến  cao cấp nhất hiện nay.đồ thờ cúng gia tiên cao cấp

Mẫu bàn thờ cúng thờ gia tiên cao cấp khảm vàng bạc đồng đen xanh tinh xảo

Từ xưa đến nay có rất nhiều sách vở lý luận bàn thảo về hướng tốt theo Phong Thủy của bàn thờ mà ít ai đứng ra vạch rõ những nguyên lý mà họ đưa ra để khuyên có hợp lý hay không.

 1. Bàn thờ phải nhìn thẳng ra cửa trước, do đó đối với nhà phố nhiều tầng thì bắt buộc bàn thờ phải đặt ở tầng trệt
 • Lý do đưa ra nghe rất hợp lý là người ta đi vào nhà từ cửa chính, do đó các vong hồn, khí xấu nạp vào cũng là từ cửa chính; do đó mới đặt bàn thờ ông bà nhìn ra để trấn áp, khống chế không cho vong linh cô hồn, khí xấu, tà ma nạp vào trong nhà.
 • Câu hỏi đặt ra: vậy thì hình ông bà hay bát nhang nhìn về đâu thì ông bà mới thấy được hướng đó. Nếu chúng ta đặt bàn thờ quay hướng nhìn vào trong nhà thì ông bà không thể nào “ngoái cổ” nhìn ra cửa để đón chặn khí xấu giúp ta, vậy thì chúng ta cần đặt dấu hỏi về uy lực tâm linh của bàn thờ? Chẳng lẽ ông bà hay bàn thờ thần linh thổ công, Phật…lại chỉ biết “đặt đâu ngồi đó “ thụ động như vậy?
 1. Bàn thờ phải được đặt ở nơi cao nhất trong nhà, đối với nhà phố nhiều tầng thì đó là tầng thượng.
 • Lý do đưa ra là nếu bàn thờ là nơi tôn nghiêm thờ cúng ông bà, thần linh lại đặt ở phía dưới tầng trệt thì con cháu ngủ nghỉ, sinh hoạt, làm việc ở các tầng trên, phía trên là giường ngủ, toilet, đà dầm bê tông…ở phía trên đầu thần Phật, ông bà…thì làm sao bậc bề trên phù hộ cho?
 • Câu hỏi đặt ra: nếu tầng phía trên cùng là mái thì mưa nắng rọi phía trên, chim chóc bay đậu trên mái, hay vô tư “xả thải ô nhiễm môi trường” trên mái nhà thì không phải là ô uế cho ông bà?
 1. Bàn thờ phải được đặt nhìn về hướng tốt theo tuổi của gia chủ
 • Lý do đưa ra là nếu như đặt nhìn về hướng tốt theo tuổi của gia chủ (ví như hướng Thiên Y, Sinh Khí….) thì người gia chủ nhận được khí tốt thì mới được phù hộ về sức khỏe, minh mẫn…
 • Câu hỏi đặt ra: vậy tính theo tuổi của ai trong nhà nếu nhà 2 vợ chồng, ông bà còn sống…là Đông Tây Tứ Mệnh? Nếu tính hướng tốt để chọn nhà, đặt giường ngủ là tính theo hướng của người đó thì hợp lý là vì họ là trung tâm tiếp nhận luồng sinh khí vào. Nếu vậy sao không tính bàn thờ quay theo hướng tốt của người đã mất? Chẳng lẽ con cháu còn sống trong nhà lúc nào cũng ngồi ngay trước khu vực bàn thờ để làm việc, học tập, sinh hoạt nên bàn thờ cần nhìn về hướng hợp tuổi với gia chủ?
 1. Bàn thờ cần phải tránh tất cả những điểm sau đây nếu con cháu không muốn tán gia bại sản:
 • Đây là những tin về Phong Thủy có tiêu đề nhảm nhí nhất mà mình từng đọc qua.
 • Trích nguyên văn: Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường? Bài vị ông bà không được đặt sát tường nhưng bài vị thần Phật được phép đặt sát tường? Quy luật này ai quy định ra vậy, nếu như đặt sát tường thì càng vững vàng, gió thổi, sơ ý va chạm khi lau dọn bàn thờ cũng không ngã; người xưa nói là có Huyền Vũ che chở thì có gì mà không tốt?
 • Trích nguyên văn: Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện? Ok, vậy thì bạn cứ đặt đồ điện bên tay trái!
 • Trích nguyên văn: Bên trái bàn thờ không được bừa bộn? Ok, vậy thì đồ đạc bừa bộn cứ đặt bên tay phải, không có gì phải lo! Vì chỉ kỵ bừa bộn bên tay trái thôi.
 • Phía dưới bàn thờ không được để đồ. Trích nguyên văn: “Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn” Haha, để La Bàn để thường xuyên đo hướng xem bàn thờ nhìn về hướng gì à? Nếu nhà ai chưa có La Bàn thì nên mua 1 chiếc và để dưới bàn thờ!
 • Còn rất nhiều những điều vô lý khác mà bài này viết ra. Phải nói rằng người viết bài này là 1 tác giả chuyên sưu tầm, nghiên cứu sách vở Phong Thủy nhiều vì tất cả những điều nói trên là tổng hợp các sách Phong Thủy các loại đã nói “ra rả” trên thị trường bao nhiêu năm nay.
 • Thực trạng và câu hỏi:

Chỉ có điều là phải hỏi thử vậy với tất cả những điều kiêng kỵ nói trên thì rốt cuộc trong 1 căn hộ chung cư hay nhà phố có diện tích nhỏ như các căn nhà phố VN (bề ngang 4-5m, dài 10-20m) chúng ta xoay bàn thờ về hướng gì?

 • Đặt ở trên tầng cao nhất hay là tầng trệt?
 • Phải quay về hướng tốt hợp tuổi và phải nhìn về cửa, nếu hướng tốt hợp tuổi không phải là hướng cửa chính?
 • Nếu nhà chung cư thì quay bàn thờ nhìn về hướng nào khi tường nào cũng là tường phòng ngủ (vợ chồng nằm ngủ), tường toilet (khí thải ô uế) hoặc nhìn về bếp (bừa bộn)?
 • Hay là quay bàn thờ nhìn về ban công để đón khí thì phải tuyệt đối không được phơi phóng quần áo, nhất là đồ lót ở ban công vì để ông bà nhìn thầy thì ô uế?
 • Còn nếu phía trên khu vực nhà mình để bàn thờ thì căn hộ ở trên đặt toilet hay giường ngủ vợ chồng họ nằm đè lên?
 • Vậy thì chúng ta cần phải lên tầng trên để do thám, thuyết phục họ không nên để đồ đạc lên trên khu vực bàn thờ nhà tôi?
 • Phía sau bàn thờ phải tĩnh thì nhất thiết phải dựa vào tường tĩnh? Vậy thì đó là tường toilet, tường phòng ngủ (con cháu ngủ trong phòng lại phải tránh đạp chân về bàn thờ), hay tường hành lang căn hộ (nơi người ta đi lại, con nít chạy giỡn ồn ào vẽ bậy lên tường)?
 • Bàn thờ phải đặt trên cao thì mới tốt, vậy thì làm sao trèo cao để thắp nhang nhất là với người lớn tuổi, chân yếu? Chưa kể đặt bàn thờ thắp hương cao thì kích hoạt máy báo khói của chung cư?

Chúng tôi không nói những điều mà bài viết Phong Thủy kia đưa ra là sai. Tuy nhiên nếu muốn tuân thủ hết những điều đại kỵ như vậy thì hầu như không thể bố trí Phong Thủy được trong 1 căn nhà Việt Nam chật hẹp hiện nay. Vậy thì ở VN sẽ có nhiều người tán gia bại sản vì vi phạm đại kỵ bố trí bàn thờ