5 điều cấm kị khi đặt bàn thờ để không rước họa vào gia đình

đỉnh đồng ngũ sắc cúng gia tiên

Vị trí và cách đặt bàn thờ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà, mà nó còn tác động trực tiếp đến phong thủy và vận mệnh gia đình. Nếu đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp hỗ trợ cho vận mệnh, sự phát triển tài lộc. Ngược lại nếu đặt bàn thờ sai cách sẽ ảnh hưởng đến gia vận. Không những bạn cần đặt bàn thờ đúng cách mà việc chọn đỉnh đồng tam khí ngũ sắc cũng hết sức quan trọng:

5 điều cấm kị khi đặt bàn thờ

Không được có cửa sổ bên cạnh:

Người xưa quan niệm bàn thờ là nơi tụ khí nên không được có cửa sổ bên cạnh để tránh việc thất thoát những khí tốt. Dẫn dắt những âm linh xấu đến với gia đình. Vì thế, cần đặt bàn thờ vào nơi kín, tránh có cửa sổ. Nếu không còn vị trí nào để đặt bàn thờ thì hãy đặt bình phong ở đó để hút bớt những âm khí không tốt trong gia đình.

Không đặt bàn thờ sát bếp:

Đặt bàn thờ sát bếp dễ khiến cho chủ nhân ngôi nhà trở nên nóng tính và cảm thấy hay cáu gắt hơn. Hơn nữa đặt bàn thờ gần bếp hỏa khi trong gia đình sẽ lớn hơn bình thường.

Xung quanh bàn thờ không được bừa bộn

Việc bừa bộn trên bàn thờ dễ ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe của gia đình. Vì thế, tránh đặt các đồ vật không liên quan đến thờ cúng xung quanh khu vực bàn thờ. Thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp bàn thờ để luôn được gọn gàng và ngăn nắp nhất. Tránh những điềm xấu với gia đình. Chỉ đặt những đồ thờ cúng trang nghiêm như các đồ thờ truyền thống, bản đồ làng đúc đồng đại bái trên bàn thờ và cần bài trí theo quy luật nhất định.

Hướng của bàn thờ không được đặt ngược lại với hướng cửa nhà:

Bạn nên đặt bàn thờ quay ra cùng hướng hoặc chí ít là không ngược hướng với ngôi nhà. Nếu ngược hướng dễ dẫn đến những xung đột không đáng có trong căn nhà. Cần đặt lại bàn thờ ngay để hóa giải những điều này nhé.

Không dùng hoa nhựa đặt trên bàn thờ:

Hoa nhựa, hoa giả ngày càng nhiều trên thị trường và một số gia đình có thói quen mua hoa nhựa về cắm thay vì hoa thật. Bởi màu sắc hoa nhựa tươi, giữ được lâu và không bị úa theo thời gian như hoa thật. Vì thế hoa nhựa được lựa chọn cắm ở bàn thờ và để lâu ngày ở đó.

Bàn thờ là nơi thiêng liêng vì thế bày đồ giả như hoa nhựa sẽ làm mất đi sự thanh tịnh vốn có của không gian thờ cúng. Làm mất đi vẻ đẹp và mùi hương của hoa thật. Việc bày hoa giả còn dễ rước những điều không may vào gia đình. Vì thế, thay vì dùng hoa giả, bạn nên thay thế bằng hoa thật với mùi thơm nhẹ dịu để thể hiện sự thành kính với ông bà, tổ tiên nhé.

Yếu tố phong thủy hết sức quan trọng. Vì thế, để gia đình luôn phát triển và tài lộc cần chú ý những điều cần tránh trên. Đặc biệt, khi chọn mua đồ thờ cúng, báo giá đồ đồng thờ cúng cần chọn lựa kỹ càng để có được những sản phẩm đẹp và chính hãng nhất bày trên bàn thờ, rước tài lộc vào nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *