Những điều cần biết khi treo tranh phong thủy trong gia đình

Theo quan niệm phong thủy, treo tranh là một việc làm rất tốt đối với tài lộc của gia chủ. Tranh phong thủy treo trong nhà không những giúp căn nhà của bạn thêm những điểm nhấn bắt mắt mà còn có những tác dụng tốt trong việc thu hút tài lộc, mang những điều may mắn tới gia đình. Cùng Đồ Đồng Việt (cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng Đại Bái) tìm hiểu những điều cần biết khi treo tranh phong thủy trong gia đình.

Tranh vinh quy bái rood khung gỗ đục họa tiết,sang trọng và tinh tế,nền đồng tô màu sống động cho bức tranh thêm màu sắc và ý nghĩa

Tác dụng việc treo tranh phong thủy

Để tạo cảm giác vui tươi

Treo hình ảnh con người hoặc thiên nhiên bằng đồng có thể giúp bạn thay đổi tâm trạng và cảm xúc rất tốt. Tuy nhiên, một điều lưu ý là tuyệt đối tránh ảnh có không khí ảm đạm, u buồn. Nếu treo ảnh người đó phải là tranh ảnh về những khuôn mặt tươi vui, những nụ cười tràn ngập hạnh phúc. Nếu là hình ảnh thiên nhiên cần tươi sáng, nhiều màu, ý nghĩa để tạo cho căn phòng cảm giác thoải mái nhất. Tránh các bức tranh ảnh u sầu, ảm đạm dễ mang lại cho gia đình những điều không may trong cuộc sống.

Bức tranh đồng vinh quy bái tổ 120x230cm khung gỗ gụ,bọc hoa văn đồng tinh tế treo phòng khách gia đình

Để mang lại cho gia đình những điều tốt đẹp

Những bức tranh ảnh đẹp như tranh chữ Tâm, tranh hình phong thủy các con vật, tranh phong cảnh… bằng đồng của các cửa hàng bán đồ đồng như Đồ Đồng Việt (đúc chuông đồng) thường mang nhiều ý nghĩa hướng tới những điều tốt đẹp, thanh tịnh, tránh xa những điều xấu trong gia đình. Những bức tranh này nên treo ở hướng Tây Bắc.

Treo tranh phong thủy để tăng tài lộc cho gia đình

Các bức tranh phong thủy đặc biệt là các bức tranh bằng đồng mạ vàng các con vật phong thủy, cây cối… giúp mang tài lộc vào gia đình. Đặc biệt là các bức tranh phong thủy đặt trong phòng làm việc để công việc làm ăn thuận buồm, xuôi gió hơn. Mang lại những điều may mắn nhất. Các bức ảnh về tranh sông, hồ… cũng thể hiện cho mong ước về sự giàu có.

Tranh phong thủy cá chép hoa sen 120x220cm đồng thúc nổi 3d,họa tiết sắc nét,hoa văn tinh tế,khung gỗ bọc đồng đẹp

4 điều đại kỵ khi treo tranh phong thủy

Không nên treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ

Đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) thì không nên treo tranh con giáp trùng tuổi của mình. Nguyên nhân là tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của gia chủ cấu thành tương hợp, vì tranh cũng tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Tham khảo thêm: Giá bán bộ đỉnh đồng ngũ sắc

Không treo tranh hổ trong phòng khách

Tuyệt đối không được treo tranh hổ trong phòng khách bởi rất dễ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Đặc biệt là khi đầu hổ hướng vào trong nhà lại càng xui xẻo hơn.

Tranh đồng vàng vinh quy bái tổ khung gỗ nền sơn đen 90x170cm treo phòng khách

Không nên treo tranh Mã đáo ở phía nam

Tuy nhiên, không nên treo tranh mã đáo thành công ở phía nam của ngôi nhà vì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn”, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những điều không may mắn.

Khi treo tranh rồng thì không nên hướng đầu rồng vào phòng ngủ

Theo quan niệm của phong thủy cũng như người Á Đông, rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người. Hơn nữa, rồng cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc. Vì vậy, khi treo tranh có hình rồng cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Lưu ý, tuyệt đối không để phần đầu của rồng hướng về phía phòng ngủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *